Dự báo thời tiết: Bắc bộ bước vào đợt rét kéo dài do không khí lạnh liên tục tràn xuống

  • 26/11/2019 08:16
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm hôm qua, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Đông Bắc bộ.

Ngày và đêm nay, 26/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Ở Bắc bộ và Thanh Hóa sáng và đêm trời rét.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. 

Đợt rét ở Bắc bộ lần này được dự báo kéo dài do không khí lạnh liên tục bổ sung xuống

Đợt rét ở Bắc bộ lần này được dự báo kéo dài do không khí lạnh liên tục bổ sung xuống

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, đợt rét này tại các tỉnh Bắc bộ được dự báo sẽ kéo dài hơn do không khí lạnh liên tục bổ sung xuống với tần suất 2-3 ngày một đợt. Đặc biệt, đầu tháng 12 còn có khả năng nhiệt độ ban đêm xuống dưới 15 độ C.

Các ngày có không khí lạnh tăng cường tiếp theo bao gồm ngay 27-28/11. Đợt không khí lạnh bổ sung vào ngày 27 và 28/11 có độ ẩm lớn, tạo ra thời tiết âm u vào ban ngày và sẽ không có nắng hanh như những đợt gió mùa trước.

Do đó, khoảng các ngày 28 và 29/11, tại Bắc bộ trời sẽ có khả năng trở rét, nhiệt độ trung bình ngày giảm xuống dưới 20 độ C.

Các dự báo xa cho thấy, khoảng ngày 1 và 2/12 sẽ có đợt không khí lạnh tiếp theo. Đơt này sẽ khác với đợt hiện nay và ngày 27/11, không khí lạnh lần tới sẽ khô hơn, và do đó có khả năng trong 3-5 ngày đầu tháng 12, dù nhiệt độ ban đêm tiếp tục giảm đáng kể, nhưng ban ngày lại có nắng nên nhiệt độ cao nhất ít thay đổi.

Do đó, các tỉnh Bắc bộ đầu tháng 12 có thể có rét đậm về đêm, khi nhiệt độ ban đêm ở vùng đồng bằng giảm xuống dưới 15 độ C, vùng núi dưới 10 độ C, ban ngày mây ít nên trời nắng và nhiệt độ vẫn ở mức 22-25 độ C.

Tin cùng chuyên mục