Dự báo thời tiết: Đầu tuần Bắc bộ nắng nóng như chảo lửa, giữa tuần xuất hiện mưa giải nhiệt

  • 28/06/2020 07:53
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Hôm nay, 28/6, ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Trung  tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 27/6, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay, 28/6, ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Bắc bộ tiếp tục nắng nóng như chảo lửa đến hết tháng 6

Bắc bộ tiếp tục nắng nóng như chảo lửa đến hết tháng 6

Riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ  C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội, hôm nay có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đợt nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7. Khả năng giữa tuần này khu vực Bắc bộ sẽ xuất hiện mưa giông giúp toàn Bắc bộ giải nhiệt, nền nhiệt giảm nhẹ, duy trì ở mức 35-36 độ C. 

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tin cùng chuyên mục