ĐT Futsal VN loại 4 cầu thủ trước chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha

  • 08/04/2014 10:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tân HLV trưởng Garcia Bruno của ĐT Futsal VN đã quyết định chốt danh sách 17 tuyển thủ cho chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha từ ngày 9-22/4 tới.
ĐT Futsal VN loại 4 cầu thủ trước chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha ảnh 1
ĐT Futsal VN sang Tây Ban Nha tập huấn với 17 cầu thủ

Theo đó, 4 tuyển thủ không lọt vào mắt xanh của chiến lược gia người Tây Ban Nha gồm Thái Huy (Bệnh viện An Phước), Văn Huy (Thái Sơn Bắc), Đắc Huy (Tân Hiệp Hưng) và Long Vũ (Thái Sơn Nam). Trong số 4 cầu thủ bị loại khỏi danh sách tập huấn tại Tây Ban Nha này thì đáng tiếc nhất là trường hợp của Long Vũ. Cầu thủ này không may gặp chấn thương trong quá trình tập luyện tại Trung tâm Thái Sơn Nam. Trong khi đó, 3 cầu thủ còn lại bị đánh giá là chưa phù hợp với lối chơi của ĐT Futsal VN.

Như vậy, với việc bộ ba Văn Huy, Thái Huy, Đắc Huy bị loại, thì trong số 17 cầu thủ của ĐT Futsal VN tập huấn tại Tây Ban Nha chỉ còn lại 4 cầu thủ ngoài biên chế Thái Sơn Nam. Đó là các cầu thủ: Ngọc Sơn, Tấn Phát (Metasol), Khánh Hưng (Tân Hiệp Hưng) và Đức Hoà (Hải Phương Nam).

Trước đó, việc Thái Sơn Nam chiếm quân số áp đảo tại ĐT Futsal VN dù là điều không quá bất ngờ, nhưng cũng dấy lên nhiều luồng dư luận nghi ngờ có sự tác động của ông Trần Anh Tú – nhân vật nắm giữ cương vị quan trọng trong làng futsal Việt Nam và là chủ sở hữu của Thái Sơn Nam. Tuy nhiên, thực tế thì rất ít cầu thủ ngoài biên chế của Thái Sơn Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng 1 suất tại đội tuyển với đội quân của ông bầu này.

Bản thân HLV Bruno cũng đã chia sẻ: “Tôi lựa chọn cầu thủ dựa trên phong độ và sự phù hợp với chiến thuật. Rất có thể cầu thủ xuất sắc ở một giải đấu, ở một địa phương nào đó. Thế nhưng nó chỉ ở phương diện cá nhân, còn nếu vào tập thể khả năng thành công của cá nhân đó chưa hẳn đã tốt như thời điểm hiện tại. Tận mắt tôi đã xem đi, xem lại khoảng hơn 20 trận đấu từ SEA Games, Indoor Games cho đến các trận đấu tại các giải trong nước. Tôi chấm được từ ba đến bốn cầu thủ nhưng họ đều chỉ là những cầu thủ cho tương lai”.

Theo kế hoạch, chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha của ĐT Futsal VN sẽ kéo dài cho đến ngày 22/4. Tại đây, ĐT Futsal VN sẽ có ít nhất 5 trận đấu giao hữu với các đối thủ đã được xác định gồm: CLB Santiago Futsal (Hạng Nhất), CLB Burela Pescados Ruben (Hạng Nhất), CLB O Parrulo Ferrol FS (Hạng Nhì), CLB Cidade de Naròn FS (Hạng Nhì) và CLB O Esteo FS (Hạng Nhì).

Ngày 23/4, ĐT Futsal VN sẽ trở về nước và có thêm quỹ thời gian 1 tuần để chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐT Iraq trong khuôn khổ lượt đấu khai màn VCK Futsal châu Á 2014, tổ chức tại TP.HCM từ ngày 30/4 đến 10/5/2014. Mục tiêu của ĐT Futsal VN là lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất châu lục.

Danh sách ĐT Futsal VN tập huấn tại Tây Ban Nha

Trưởng đoàn: Trần Anh Tú

HLV trưởng: Garcia Fomosa Bruno

Các trợ lý: Nguyễn Đức Duy, Huỳnh Tấn Quốc, Hesctor Souto Váquez

Bác sĩ: Trần Anh Tuấn (Trung tâm HLTTVN Hà Nội)

Các cầu thủ:

Các cầu thủ: Đặng Phước Anh (Thái Sơn Nam), Ngô Đình Thuận (Thái Sơn Nam), Trần Bửu Phước (Thái Sơn Nam), Nguyễn Bảo Quân (Thái Sơn Nam), Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam), Lê Quốc Nam (Thái Sơn Nam), Phùng Trọng Luân (Thái Sơn Nam), Phạm Thành Đạt (Thái Sơn Nam), Vũ Xuân Du (Thái Sơn Nam), Tôn Thất Phi (Thái Sơn Nam), Trần Hoàng Vinh (Thái Sơn Nam), Nguyễn Trọng Thiện (Thái Sơn Nam), Đoàn Ngọc Hào (Thái Sơn Nam), Ngô Ngọc Sơn (Metasol), Lâm Tấn Phát (Metasol), Lý Khánh Hưng (Tân Hiệp Hưng), Phạm Đức Hòa (Hải Phương Nam).

Tin cùng chuyên mục