Động viên cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh yên tâm công tác trở lại

  • 08/03/2018 19:59
  • 2 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Công đoàn ngành GD-ĐT Việt Nam động viên cô giáo tiểu học Bình Chánh quỳ gối xin lỗi phụ huynh ổn định công tác trở lại, đồng thời kiến nghị lãnh đạo trường bảo vệ giáo viên và nâng cao nghiệp vụ sư phạm về ứng xử với học sinh và phụ huynh.

Công đoàn ngành GD-ĐT Việt Nam phối hợp với Công đoàn Sở GD-ĐT Long An đã đến Trường Tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An, để thăm hỏi, động viên cô giáo N- người bị phụ huynh ép quỳ gối 40 phút do phạt học sinh vào ngày 7-3.

Phó Chủ tịch Công đoàn GD-ĐT Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp đã đề nghị lãnh đạo Sở GDĐT, CĐGD tỉnh Long An, Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức cần phối hợp chắt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương làm rõ sự việc sớm có giải pháp xử lý người vi phạm đúng quy định của pháp luật để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của nhà giáo.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường học để đội ngũ nhà giáo yên tâm công tác, giảng dạy, nâng cao kỹ năng sư phạm cho nhà giáo, văn hóa ứng xử trường học; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện...

Công đoàn Giáo dục Việt Nam làm việc về vụ cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh

Công đoàn Giáo dục Việt Nam làm việc về vụ cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp cũng đề nghị BGH, BCH Công đoàn trường và cá nhân đồng chí Hiệu trưởng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ giáo viên, nhân viên của trường; có giải pháp để tập thể giáo viên nhà trường sớm ổn định giảng dạy và công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Đoàn công tác của CĐGD Việt Nam đã gặp gỡ, thăm hỏi trao quà hỗ trợ cho cô giáo N và động viên cô sớm ổn định tư tưởng yên tâm công tác, đồng thời cần rút kinh nghiệm để có biện pháp phù hợp, hiệu quả trong giáo dục học sinh cũng như trong ứng xử giữ vững bản lĩnh, phong cách nhà giáo...

Ngành giáo dục Long An cũng vừa gửi văn bản tới các trường học trong toàn tỉnh đề nghị chấn chỉnh việc quản lý của các trường và phương pháp giảng dạy của giáo viên.

Sở GDĐT Long An cho biết đã nhiều lần chỉ đạo, chấn chỉnh công tác quản lý giáo dục, việc thực hiện các qui định chuẩn mực đạo đức nhà giáo và không được xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, uy tín học sinh. Tuy nhiên, vẫn còn có giáo viên đánh, phạt học sinh quỳ gối, làm học sinh lo sợ không đến lớp học.

Cụ thể, tại Trường TH Bình Chánh có giáo viên phạt học sinh quỳ gối làm phụ huynh học sinh bức xúc dẫn đến chuyện xúc phạm đến danh dự, uy tín nhà giáo. 

Để khắc phục tình trạng đó, Sở GDĐT Long An đề nghị Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung: Nghiêm túc thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo; không được xúc phạm đến danh dự, uy tín, xâm phạm thân thể học sinh; giữ gìn danh dự, phẩm chất, uy tín nhà giáo.

Tin cùng chuyên mục