Đoạt mạng bạn bằng một chiếc thìa

  • 19/06/2016 08:26
  • 0 bình luận
  • HUY HOÀNG
  • In bài
ANTĐ - Là bạn với nhau, đều từ nơi khác về TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm ăn nhưng chỉ vì một xích mích nhỏ mà Nguyễn Quang Vinh (32 tuổi, quê ở Ngọc Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa) đã đang tâm đoạt mạng anh Võ Duy Trí (46 tuổi, quê ở Trà Bồng, Quảng Ngãi) bằng một chiếc thìa khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót. 
Đối tượng Nguyễn Quang Vinh và hiện trường vụ án

Đối tượng Nguyễn Quang Vinh và hiện trường vụ án

Cuộc truy bắt ráo riết

Sự việc đã xảy ra đã mấy ngày nhưng người dân trên đường Phạm Ngọc Thạch (Phan Thiết, Bình Thuận) vẫn chưa hết bàng hoàng và thương xót cho nạn nhân Võ Duy Trí vì hành động của Nguyễn Quang Vinh diễn ra rất quyết liệt, chiếc thìa đâm xuyên vào tim anh Trí khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Vinh nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhận được thông tin, ngay trong đêm 11-6 (thời điểm xảy ra trọng án), Công an TP Phan Thiết đã đến hiện trường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ. Xác định đây là vụ án giết người nghiêm trọng nên nhiều mũi trinh sát đã tỏa đi các hướng để bắt nóng hung thủ, không để đối tượng có cơ hội tẩu thoát. 

Thu thập thông tin nhanh cho thấy có một thời gian Nguyễn Quang Vinh làm nghề bốc vác và làm thợ hồ ở huyện La Gi, Bình Thuận nên có một số bạn bè ở đây, vì vậy rất có thể Vinh sẽ chạy trốn về La Gi trước rồi mới tính chuyện chạy đường dài.  

Với phán đoán này, các trinh sát tập trung kiểm soát chặt chẽ cả những chiếc xe máy chạy hướng Phan Thiết đi La Gi. Đúng như nhận định của các trinh sát, Vinh đội mũ che kín mặt, khoác chiếc áo dài, thuê “xe ôm” chạy thẳng về La Gi để tìm nhà người quen ẩn náu. Ngay sau khi nhận dạng được Vinh, các trinh sát đã tập trung truy đuổi, khi gần đến La Gi thì bắt được Vinh. 

Chỉ vì một lời nhắc

Theo như khai nhận của Nguyễn Quang Vinh, chiều 11-6, Vinh cùng nhóm bạn gồm anh Võ Duy Trí, Lê Hồng Phước, Nguyễn Bảy đi dự đám tang một người quen trên địa bàn TP Phan Thiết. Sau khi dự đám tang, cả nhóm rủ nhau uống rượu tại một quán nhậu trên đường Phạm Ngọc Thạch. Đến gần khuya, biết tửu lượng của Vinh yếu, ngày mai lại phải làm việc nên anh Võ Duy Trí nói tạm dừng cuộc nhậu vì uống cũng đã nhiều.

Nói xong, anh Trí đứng dậy, rút thêm 2 điếu thuốc từ bao thuốc để trên bàn nhậu và định ra về. Lúc này, Vinh bắt đầu thấy nóng mặt vì bị bạn chê nhậu yếu và khuyên nên nghỉ, lại thấy anh Trí tự ý thôi nhậu trước mà còn đòi lấy thêm 2 điếu thuốc nên Vinh không cho, đồng thời dùng chân đá vào người anh Trí. 

Anh Trí biết mình đã nói lỡ lời với bạn nên im lặng rồi ra về ngay, nhưng lúc này Nguyễn Quang Vinh đã vớ được chiếc thìa inox trên bàn, dùng cán thìa đâm thẳng vào ngực anh Trí. Cú đâm quá mạnh, khiến anh Trí bị thủng tim. Những người bạn nhậu cùng với người dân lập tức đưa anh Trí đi cấp cứu nhưng anh Trí đã tử vong ngay sau đó. Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, khi thấy Vinh nổi nóng, anh Trí rất nhã nhặn, tưởng mọi chuyện sẽ êm xuôi vì đều quen nhau cả, không ngờ việc đau lòng lại xảy ra. 

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trong tính toán của Vinh nếu trốn thoát được về La Gi, đối tượng sẽ tiếp tục trốn đi nơi khác xa hơn. 

Tin cùng chuyên mục