Đồ uống có đường tăng nguy cơ cao huyết áp

ANTĐ - Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Tim mạch (Mỹ) tìm ra mối liên hệ giữa đồ uống có đường như nước uống có ga, một số loại nước ép hoa quả với huyết áp cao. 

Qua theo dõi 410.000 người, các nhà khoa học đã phát hiện ra những người thường xuyên sử dụng đồ uống có đường tăng 26-70% nguy cơ huyết áp cao so với những người không uống loại nước này. Phân tích cũng chỉ ra, thanh thiếu niên uống hơn 3 lon đồ uống có đường một ngày tăng 87% nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp. Lý do là đồ uống có đường làm giảm mức độ oxit nitric trong cơ thể khiến các mạch máu co lại, và do đó, huyết áp tăng lên.