Đồ trang trí lễ Noel tăng giá

  • 11/12/2019 14:59
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cây thông, đồ vật trang trí Noel được bày bán trên các tuyến phố từ đầu tháng 11 Dương lịch, nhưng phải đến thời điểm hiện tại, các cửa hàng mới tấp nập khách ra vào.
Đồ trang trí Noel rực rỡ sắc màu

Đồ trang trí Noel rực rỡ sắc màu

Bày bán cây thông, đồ vật trang trí Noel từ cách đây hơn 1 tháng song đến thời điểm hiện tại, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng này tại ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh khách đông hơn hẳn. Các loại cây thông cùng quả châu, ngôi sao trang trí được bày tràn ra phía bên ngoài cửa hàng.

Anh Nguyễn Hoàng (nhân viên cửa hàng) cho hay: “Mấy ngày nay, khách mua rất đông, chúng tôi phải hướng dẫn khách để xe sang bên cạnh để đỡ cản trở đường đi. Cửa hàng bán đồ Noel từ đầu tháng 11 Dương lịch, nhưng khách đông khoảng 1 tuần nay. Trước chủ yếu là khách mua cây thông to cho tòa nhà, cho cơ quan, giờ mới đến khách lẻ mua về trang trí trong nhà”.

Tại cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng này trên đường Trần Duy Hưng, không khí mua sắm cũng rất sôi động. Chị Phạm Thu Quyên (sinh viên Đại học Lao động- xã hội) cho biết: “Chúng tôi mua vài thứ đồ trang trí, đồ lưu niệm nhỏ để tặng bạn bè dịp Noel”.

Từ cách đây hơn 1 tháng, tại các tuyến phố Lương Văn Can, Chả Cá, Hàng Mã, Hàng Lược... các cửa hàng kinh doanh đã trưng bày nhiều hàng trang trí cho Noel rất bắt mắt. Riêng cây thông trang trí cũng có nhiều loại, ngoài mẫu thông nhựa, khách hàng còn có thể lựa chọn thông phun tuyết, thông điện với nhiều kích cỡ khác nhau…

Theo chị Nguyễn Thị Tuyết, chủ cửa hàng lưu niệm trên phố Lương Văn Can, cây thông nhựa cao 1,5m giá dao động 200.000-400.000 đồng/cây; Cây thông để bàn cao 30-50cm, giá khoảng 100.000 đồng/cây; Cây thông cao từ 2m trở lên có giá bán cao hơn. Ngoài ra, năm nay, trên thị trường còn có cây thông tự nhiên được nhập khẩu từ nước ngoài về, giá bán hàng triệu đồng/cây, tùy loại.

Vòng nguyệt quế, tuần lộc, chuông, túi bông xốp, dây kim tuyến… cũng được tiêu thụ mạnh bởi giá bán phù hợp túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Túi bông tuyết có 6 loại, giá từ 3.000- 12.000 đồng/túi. Búp bê hình người tuyết 35.000 đồng/con. Quả châu loại bé chỉ 25.000 đồng/túi gồm 6 quả, loại to nhất là 150.000 đồng/túi. Vòng nguyệt quế có giá từ 150.000 - 400.000 đồng/chiếc...

“Giá đồ trang trí Noel chỉ tăng nhẹ, 5-10% tùy loại so với cùng năm ngoái. Mấy năm gần đây, cây thông kích thước nhỏ cùng đồ trang trí trong nhà rất đắt hàng, do người dân mua sắm nhiều hơn cho gia đình dịp cuối năm. Các cơ quan, công sở chọn cây to hơn và thường mua từ sớm”- chị Nguyễn Thị Tuyết nói.

Dự báo từ nay đến Noel, không khí mua sắm Noel sẽ càng sôi động. Nhiều người còn sắm đồ trang trí cho gia đình kéo dài đến năm mới 2020.

Tin cùng chuyên mục