Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Trong tình yêu cũng phải biết người biết ta

  • 25/08/2019 08:18
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Bước sang tuổi 43 nhưng Trương Ngọc Ánh vẫn xinh đẹp, trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Trải qua những biến cố trong đời sống tình cảm, nữ diễn viên “Hương ga” luôn giữ được sự bình thản và lạc quan. Người đẹp cũng thừa nhận, quan điểm của mình về tình yêu đã khác trước nhiều và luôn hướng đến những suy nghĩ tích cực.
Diễn viên Kim Lý và Trương Ngọc Ánh hóa thân vào vai “anh chị” giang hồ trong phim “Hương ga”

Diễn viên Kim Lý và Trương Ngọc Ánh hóa thân vào vai “anh chị” giang hồ trong phim “Hương ga”

Khó thì mới cần phải làm 

- PV: Xuất thân từ một người mẫu, sau đó làm diễn viên điện ảnh, giờ là một doanh nhân, cũng là nhà sản xuất phim. Vậy chị muốn mọi người biết đến mình với danh xưng nào nhất?

- Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Trước khi tôi nhận lời tham gia bất kì một chương trình gì, mọi người thường viết các danh xưng như Hoa hậu, MC, diễn viên, nhà sản xuất phim… nhưng tôi nghĩ rằng cứ gọi là Trương Ngọc Ánh là đủ lắm rồi (cười).

- Mỗi khi đóng cặp với ai đó, các bạn diễn thường khen chị hấp dẫn và biết cách gây cảm hứng cho người khác. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Rất cảm ơn các bạn diễn đã nhận xét về tôi như vậy, nghe là đã thấy thích mê. Không biết là ai truyền cảm hứng cho ai, cứ nghe nhận xét thế là tôi lại có hứng để làm phim tiếp (cười).

- Khi Trương Ngọc Ánh làm phim, nhiều người sẽ nghĩ ngay đó là bộ phim hành động, đây không phải là dạng phim dễ làm, vì sao chị lại yêu thích làm thể loại phim này?

- Tôi đã nghiên cứu thị trường, thấy phim hành động đang là mảng trống của điện ảnh Việt Nam. Khi mình có nhiệt huyết và đam mê thì tại sao lại không làm? Mặc dù tôi biết làm phim hành động khá tốn kém và khó khăn. Nhưng nếu thấy khó mà không làm thì trên mặt bằng chung sẽ thiếu những “món ăn” khác nhau cho khán giả thưởng thức.

- Làm phim hành động phải có sức khỏe, tuổi tác cũng là giới hạn, chị có nghĩ như vậy?

- Dù đóng phim hành động hay không đều cần sức khỏe, vì có sức khỏe ta mới có thể làm việc, có thể sống, có thể yêu thương. Mình muốn lo cho người khác, cho gia đình, người thân, mà không có sức khỏe thì không làm được. Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh 56 tuổi vẫn đóng phim hành động. Làm phim hành động ở nước ta có cái khó là không được quá bạo lực, vì phim ảnh phải có tính giáo dục. Với những cảnh đánh đấm, bắn nhau, ở phim nước ngoài họ tạo hiệu ứng bằng cách làm cho máu phun ra. Nhưng ở Việt Nam, cũng có cảnh bắn súng thế nhưng khán giả không thấy như vậy. Đó là những chi tiết mình phải chọn góc nhìn khác, phim vẫn hấp dẫn bằng những pha rượt đuổi bằng xe, bằng âm nhạc... để làm cho ra phim hành động.

Nghệ sỹ nên cẩn trọng giữ gìn hình ảnh

- Theo chị, làm phim bây giờ có căng thẳng hơn xưa?

- Khán giả ngày nay có nhiều món ăn ngon, được tiếp cận nhiều nên nếu chúng ta không đem lại cho họ món ăn tử tế thì sẽ không nhận được ủng hộ. Mà khán giả không ủng hộ thì người làm phim sẽ chết đói. Bởi vậy, bắt buộc là mình phải làm cho thật tốt. Mình là diễn viên, khi mình sản xuất thì càng phải làm tốt hơn nữa, không phải như thời đóng “Em còn nhớ hay em đã quên”. Mới vào nghề thích thì đóng, không thích thì về (cười).

Nhớ thời xưa, tôi đóng phim có cảnh đứng dưới mưa. Với đạo diễn Việt kiều thì ở nhà là không mặc áo ngực, nên đứng dưới mưa sẽ… “lộ ngực”. Mới ra trường nên Ngọc Ánh kiên quyết không quay. Đạo diễn bảo không quay thì về. Thế là mình về thì về chứ không quay. Thời đó là thế! Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bây giờ đóng phim là luôn phải cởi, chỉ cái gì thật sự cần thì mới phải làm như vậy mà thôi. Như phim của tôi, tuy không có cảnh cởi nhưng vẫn hấp dẫn.

- Vậy tính hấp dẫn của nhân vật trong phim chị sẽ là gì?

- Tôi có quan niệm, người phụ nữ hấp dẫn không có nghĩa là hở hang mà là hấp dẫn trong nội tại, trong phong thái toát ra. Tôi nghĩ dù là vai hành động nữ, cá tính mạnh, bản lĩnh, chính trực, kiên định… thì thẳm sâu trong tâm hồn vẫn là sự yếu mềm. Điều đó cũng đủ trở thành người phụ nữ hấp dẫn.

- Chị nhận xét gì trước trào lưu các nghệ sỹ tự tạo scandal để nổi tiếng?

- Tôi nghĩ nhiều nghệ sỹ bị scandal là do sơ sểnh, tai bay vạ gió thôi. Và không phải ai cũng là người thích tạo scandal. Con người thì chả có ai toàn vẹn cả, song nghệ sỹ thì bị quan tâm nhiều hơn. Bởi thế, người nghệ sỹ phải luôn cẩn trọng giữ gìn hình ảnh của mình. Có một bộ phận nghệ sỹ có thể họ học tập xu hướng của các nghệ sỹ phương Tây. Họ ăn mặc hơi “dị” một chút, để tóc lạ một chút là đã thành scandal, bởi môi trường xã hội của họ lớn, nên khác người cũng có thể nổi tiếng. Còn chúng ta, với văn hóa phương Đông thì scandal kiểu đó là không phù hợp. Tôi nghĩ mình ở đâu phải theo đó.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Trong tình yêu cũng phải biết người biết ta

Không ai thích gần một phụ nữ có suy nghĩ tiêu cực

- Nhìn lại chặng đường tình cảm trước đây khá lận đận của mình, chị thường nghĩ gì?

- Tôi luôn tạo cho mình sự lạc quan trong cuộc sống. Chuyện đổ vỡ trong tình cảm, tôi cho đó là số phận. Tuy nhiên, tôi nhạy cảm, sống tình cảm nên không tránh khỏi cảm giác đau buồn, khóc lóc khi chia tay, nhưng không cho phép chuyện đó xảy ra quá lâu, ảnh hưởng đến những việc khác. Cách giải tỏa của tôi đơn giản là đi tập thể dục, chăm sóc da, chăm sóc cơ thể. Phụ nữ phải xinh đẹp nhưng cũng cần lạc quan. Không ai thích gần một người luôn có suy nghĩ tiêu cực cả.

- Nổi tiếng và giàu có, vậy người đàn ông nào sẽ chinh phục được chị?

- Chuyện tình cảm khó nói trước và không tuân theo bất cứ quy luật nào. Có những người đến với mình, tưởng là được nhưng thật ra lại không phù hợp. Người phụ nữ nào cũng có đam mê, khao khát thực hiện đam mê của mình. Tuy nhiên, phụ nữ cũng muốn có điểm tựa là một người đàn ông. Khi đã có người đàn ông, phụ nữ không thể cứ khát khao sự nghiệp, tiến lên phía trước, mà nên lùi lại một chút. Lúc nào, phụ nữ cũng tiến lên thì về già chỉ có thể sống một mình thôi.

- Trải qua những đổ vỡ, theo chị điều gì sẽ giữ được mối quan hệ gắn bó bền lâu?

- Trong mối quan hệ thì việc “biết người biết ta”, lắng nghe nhau sẽ giúp vun đắp tình cảm. Tôi nghĩ, cãi nhau, giận nhau không nên giữ lâu trong lòng. Điều này, sẽ ảnh hưởng xấu đến tình cảm, tinh thần mỗi người. Nếu có gì trong lòng, tôi chọn cách nói ra cho đối phương hiểu. Trước đây, tôi ít nói, nghĩ rằng mình nói 1 thì người ta phải hiểu 10. Nhưng làm sao như thế được khi trong cuộc sống ai cũng có việc phải lo, phải giải quyết.

- Cảm ơn Trương Ngọc Ánh về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục