Diễn kịch nhằm “móc túi” gia đình

  • 03/11/2011 23:12
  • 0 bình luận
  • Trần Quang
  • In bài
ANTĐ - Đang học lớp 12 thì bỏ dở giữa chừng, Tạ Thạc Thế (SN 1993, ở thôn Thống Nhất, xã Song Phượng, Đan Phượng, Hà Nội) thường tụ tập bạn bè xấu chơi bời lêu lổng. Hết tiền, thanh niên này nghĩ đủ cách  “xoáy” tiền từ... gia đình.

20h ngày 1-11, công an xã (CAX) Song Phượng, Đan Phượng, Hà Nội nhận được tin báo từ gia đình ông Tạ Thạc Sáng (SN 1961) về việc có một số đối tượng lạ mặt đến nhà với mục đích đòi nợ. Ngay lập tức CAX nhanh chóng xuống hiện trường phát hiện 4 nam thanh niên nghi vấn trên tay cầm giấy vay nợ viết tay của Tạ Thạc Thế (SN 1993, con trai ông Sáng) đưa về trụ sở để làm rõ. Được biết, Thế là con út trong gia đình, được cả nhà nuông chiều, trước đây đã từng “mượn” 29 triệu đồng của gia đình để đàn đúm với bạn bè và thỏa mãn việc sở thích nghiện game của bản thân.

Tại trụ sở CAX, nhân thân của bốn thanh niên đến đòi nợ Thế là Vương Hải Nam (SN 1995) và Nguyễn Tài Hoàng Hiệp (SN 1991, ở huyện Hoài Đức) cùng giấy vay nợ viết tay của Thế với khoản nợ lên đến 130 triệu đồng. Trong giấy vay nợ, chủ nợ đứng tên là Đỗ Hùng Thạch (SN 1990) kèm chữ kí người làm chứng là Tạ Văn Nam (SN 1993) đều có mặt tham gia vào việc đòi tiền từ gia đình Thế.

Qua việc đấu tranh khai thác, CAX Song Phượng xoáy sâu vào điểm nghi vấn nguồn gốc của số tiền cho vay từ đâu mà có trong khi đối tượng chủ nợ không nghề nghiệp, gia cảnh lại không khá giả gì. Trước sự ập úng từ Thạch, những đối tượng khác đã khai nhận màn đòi nợ số tiền 130 triệu đồng chỉ là màn kịch được “đạo diễn” dưới sự chỉ đạo từ Thế.

Theo tường trình của các đối tượng, Thế là một công tử gia đình có điều kiện về kinh tế lại được cưng chiều, chịu chơi chịu chi, hào phóng khi thiết đãi bạn bè nhất là khoản bao toàn bộ chi phí chơi game cho nhóm bạn. Đến khi hết tiền, Thế tự tay viết giấy vay nợ phân công cho từng người trong nhóm bạn chơi game, “đóng kịch” để lừa bố mẹ lấy khoản tiền để tiếp tục ăn chơi. Chỉ khi thấy lời khai của nhóm bạn, Thế mới thừa nhận giấy vay nợ trên là giả để “móc túi” từ gia đình khoản tiền lớn.

Xét thấy tính chất và mức độ của vụ việc chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, các đối tượng vi phạm lần đầu, CAX Song Phượng đã xử lý hành chính đối với 4 thanh niên trên về hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản được quy định trong điều 18 khoản c nghị định 73/2010/NĐ-CP. Ngày 3-11, CAX Song Phượng đã đưa Thế ra kiểm điểm trước người dân và giáo dục tại xã.

Tin cùng chuyên mục