Địa phương nào không có dịch corona có thể cho học sinh đi học

  • 10/02/2020 09:39
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế đề nghị, đối với những địa phương không có dịch do virus Corona (nCoV), học sinh có thể đi học bình thường…
Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đảm bảo phương án phòng dịch

Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đảm bảo phương án phòng dịch

Trong công văn phúc đáp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tăng cường phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại trường học, Bộ Y tế đã đưa ra ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ.

Theo đó, Bộ Y tế cho rằng, địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học bình thường, sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng).

Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, không để lây nhiễm trong trường học.

Những địa phương có bệnh nhân viêm phổi, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, đảm bảo các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh, sau ca nhiễm corona được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ GD&ĐT, các Bộ, ngành, cơ quan đã tổ chức đón Đoàn lưu học sinh Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về bằng đường hàng không qua Sân bay quốc tế Vân Đồn và đưa về cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cơ sở 2.

Đến sáng nay, 10-2, đoàn lưu học sinh đã về đến cơ sở cách ly an toàn và tiến hành cách ly.

Tin cùng chuyên mục