Đi bán điện thoại "tiện tay" trộm 50 chiếc của chủ cửa hàng

  • 12/10/2017 15:06
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi trộm cắp được 50 chiếc điện thoại, 20 triệu đồng, hai đối tượng đã mang bán ở những địa bàn rất xa để lấy tiền ăn tiêu, chơi bời.

Vào khoảng 10h ngày 2-9, Phạm Văn Hoàng (SN 1992, HKTT tại Hợp Thành, Triệu Sơn, Thanh Hóa) đi xe máy đến cửa hàng điện thoại ở 390 Cầu Giấy, Hà Nội với mục đích bán chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy Note 5. Khi đến nơi, Hoàng thấy trong cửa hàng có  nhiều tài sản nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Đối tượng Hoàng

Đối tượng Hoàng


Lợi dụng lúc chủ cửa hàng không để ý, đối tượng đã lấy trộm  chìa khóa của cửa hàng để trên bàn nước rồi về phòng trọ. Tại đây, Hoàng kể lại ý định của mình cho Lại Hợp Long (SN 1991, ở cùng quê) nghe và cả hai thống nhất cùng chọn thời điểm phù hợp để gây án.

Ngày 5-9, Hoàng đi xe máy đến cửa hàng trên tìm hiểu và nắm được quy luật hoạt động rồi về báo cho Long biết. Đến rạng sáng ngày 6-9, Hoàng đèo Long đến cửa hàng này nhưng thấy quán phở đối diện vẫn còn đông khách ăn uống, sợ bị lộ nên cả hai đã không dám ra tay.

Đến khoảng 2h30 phút ngày 7-9, cả hai tiếp tục quay lại cửa hàng điện thoại trên. Khi đến nơi, Hoàng dặn Long quay đầu xe chờ sẵn ở ngoài, còn mình vào trong mở khóa. Đối tượng trộm cắp được 50 chiếc điện thoại di động cùng với 2 ví da bên trong có khoảng 20 triệu đồng và 1 chiếc đồng hồ.

Cả hai mang toàn bộ số tài sản trên về phòng trọ cất giấu. Đến rạng sáng cùng ngày, Hoàng và Long mang theo toàn bộ số tài sản trộm cắp được đón xe khách ra khỏi Hà Nội để bán. Tại những cửa hàng này, cả hai mang bán 24 chiếc điện thoại được hơn 31 triệu đồng.

Bán được điện thoại xong, cả hai lại đón xe ngược về Hà Nội. Số điện thoại còn lại được cả hai mang bán ở các quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm...được hơn 36 triệu đồng. Hai đối tượng còn giữ lại những chiếc điện thoại "xịn" nhất để sử dụng, đi tán gái.

Đối tượng Long

Đối tượng Long


Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, CAQ Cầu Giấy đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Cái khó trong quá trình điều tra, đó là hầu như các đối tượng không để lại bất cứ dấu vết nào ở hiện trường.

Đáng chú ý, để tránh bị cơ quan Công an phát hiện, cả hai đối tượng sau khi lấy được hàng chục chiếc điện thoại đã dùng chính số tiền trộm cắp được đón xe khách đi xa Hà Nội để bán, tránh lộ. Những ngày sau đó về Hà Nội, cả hai mang bán số điện thoại còn lại khá xa quận Cầu Giấy cũng với mục đích trên.

Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, sau quá trình tập trung điều tra, CAQ Cầu Giấy đã xác định Hoàng và Long chính là đối tượng gây án. Tại cơ quan Công an, cả hai đã nhanh chóng khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp. CAQ Cầu Giấy đã thu hồi được 5 chiếc điện thoại các loại, đồng hồ và 5 triệu đồng. Tổng giá trị tang vật trộm cắp lên tới 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục