Xe+

Đến tận trường học đăng ký xe máy điện cho học sinh ​

  • 11/04/2018 18:52
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Nhằm kiềm chế số lượng phương tiện lưu thông trên đường, tránh những sự cố TNGT đáng tiếc xảy ra đối với học sinh, chiều 11-4, Đội CSGT- CAH Đông Anh đã đến Trường  THPT Đông Anh tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ATGT đồng thời  làm thủ tục đăng kí xe máy điện cho học sinh.

Ngay đầu giờ chiều 11-4, các học sinh THPT Đông Anh đã có mặt đông đủ tại nhà thể chất của trường để lắng nghe CBCS đội CSGT- CAH Đông Anh phổ biến, tuyên truyền pháp luật về ATGT. Sau khi nắm được  kiến thức cơ bản, các học sinh đã đưa ra những câu hỏi, trao đổi những tình huống giao thông thường mắc lỗi, gây nguy hiểm để cùng CBCS giải đáp, đưa ra những khuyến cáo tránh mắc phải.

CBCS hướng dẫn học sinh làm thủ tục đăng ký xe máy điện tại Trường THPT Đông Anh

CBCS hướng dẫn học sinh làm thủ tục đăng ký xe máy điện tại Trường THPT Đông Anh

Học sinh Bùi Hoàng Trang, lớp 10A1 Trường THPT Đông Anh bộc bạch: “Nhà em thường đi ngang qua đường sắt, nhiều lúc do thói quen nên xử lý tình huống khi gặp các phương tiện dừng tàu hỏa còn lúng túng rất nguy hiểm. Qua buổi tuyên truyền hướng dẫn, em được các chú CSGT hướng dẫn đưa ra kỹ năng, cách xử lý khi tham gia giao thông. Từ những tình huống cụ thể các chú đưa ra em đã nhận thấy việc tuân thủ, chấp hành biển báo, chỉ dẫn  ATGT không chỉ giúp an toàn cho mình mà còn giúp an toàn cho người tham gia giao thông”.

CBCS làm thủ tục đăng ký xe máy điện cho học sinh

CBCS làm thủ tục đăng ký xe máy điện cho học sinh

Cùng với đó, CBCS tổ chức làm thủ tục đăng ký xe máy điện cho các học sinh tại đây. Đại úy Hoàng Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT- CAH Đông Anh cho biết: “Qua nắm bắt thông tin một số học sinh mới sử dụng xe máy điện đi học những do chưa làm thủ tục đăng ký, Đơn vị đã rà soát báo cáo cấp trên lên kế hoạch cụ thể phối hợp với nhà trường để triển khai tuyên truyền, trực tiếp làm thủ tục đăng ký cho các học sinh. Hiện tại, thủ tục đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện đang hết sức đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Do đó, chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, rút ngắn thời gian và khoảng cách đi lại cho các em để tập trung học tập”.

Em Đặng Thế Bằng, học sinh lớp 10A6 Trường THPT Đông Anh cho biết: “Em mới được gia đình mua xe máy điện nhưng do bận học và bố mẹ em chưa sắp xếp được thời gian đi làm thủ tục đăng ký. Hôm nay được các chú CSGT đến tận trường làm cho, vừa đỡ mất thời gian, vừa được làm thủ tục miễn phí em rất cảm ơn về tinh thần, trách nhiệm của các chú công an”.

CSGT tuyên truyền, phổ biến luật ATGT cho học sinh Trường THPT Đông Anh

CSGT tuyên truyền, phổ biến luật ATGT cho học sinh Trường THPT Đông Anh

Theo chỉ huy CAH Đông Anh, do một số gia đình chưa hiểu rõ quy định về việc đăng kí xe máy điện nên khi mua xong cứ cho các cháu sử dụng. Như vậy sẽ rất khó khăn cho công tác quản lý, đặc biệt khi không may xảy ra TNGT việc giải quyết hậu quả rất phức tạp. Chính vì vậy, chỉ huy CAH Đông Anh đã chỉ đạo Đội CSGT rà soát đến tận trường học, địa bàn thực hiện các quy trình để cấp biển đăng kí cho chủ phương tiện. Nhiệm vụ này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, lại giảm bớt phiền hà đi lại thủ tục hành chính, giảm lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên đường tránh những dáng tiếc xảy ra.

Thời gian qua, Đội CSGT CAH Đông Anh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến công tác đăng ký quản lý phương tiện đối với mô tô điện, xe máy điện đến tận người dân, đặc biệt đối với các trường học trên địa bàn, CBCS Đội CSGT đã đến tận nơi, trực tiếp làm thủ tục đăng ký cho học sinh. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng là học sinh, chưa có thời gian đến CAH đăng ký mô tô điện, xe máy điện theo quy định của pháp luật. Và hoạt động này đã đón nhận được sự đồng tình, ủng hộ của học sinh và lãnh đạo các trường, các địa phương.

Tin cùng chuyên mục