Đêm tiệc từ thiện gây quỹ "Tết trong bệnh viện" - Sự sòng phẳng!

  • 05/02/2013 10:03
  • 0 bình luận
  • Quốc Hưng
  • In bài
ANTĐ - Trên 200 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên và các khách mời với tấm lòng thiện nguyện đã đến với Đêm tiệc từ thiện gây quỹ "Tết trong bệnh viện" để sẻ chia những nỗi đau về bệnh tật và nỗi cô đơn của những bệnh nhân phải đón Tết trong bệnh viện.

Tết, theo quan niệm ngàn đời của người Việt nam, là dịp để gia đình sum họp. Thường là do hoàn cảnh bất khả kháng thì mới phải tha hương, không thể cúng giỗ gia tiên dịp này. Và đó là nỗi niềm khổ tâm, bất hạnh của các bệnh nhân nặng và nghèo tại nhiều bệnh viện trong dịp Tết.

Ý tưởng chia sẻ với những nỗi đau về bệnh tật thể xác và cô đơn về tinh thần của nhiều người bệnh đã được thực hiện bởi nhóm tổ chức đêm từ thiện gây quỹ Tết trong bệnh viện tối ngày 4-2 tại Hà nội. Giá mỗi vé tham dự là 600 ngàn đồng, trong đó 500 ngàn đồng sẽ được gửi trực tiếp tới bệnh nhân nghèo trong bệnh viện. 


Đêm tiệc từ thiện gây quỹ "Tết trong bệnh viện" - Sự sòng phẳng! ảnh 1
Tấm vé Đêm tiệc từ thiện gây quỹ "Tết trong bệnh viện"

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có cả các ngôi sao nhí đã thành danh, nhận lời và đến biểu diễn với chương trình. Tất cả họ đều không nhận thù lao. Những thông tin trên và danh sách các nghệ sĩ nhận lời đều được ghi rõ và chi tiết trên poster cùng vé của chương trình. Gần 200 khán giả đã đến và nhiều em nhỏ đã say mê theo dõi, vỗ tay cổ vũ nhiệt tình. 

Khi được hỏi lý do tham gia, các nhận xét, đánh giá về chất lượng và tính thiết thực, hiệu quả của chương trình, các nghệ sĩ đã thẳng thắn cho biết:
"Đây là một chương trình có tính công khai, rõ ràng về sự đóng góp tiền bạc, công sức tham gia của nhiều người. Tôi nhận lời tham gia một phần vì điều này. Phần vì tôi cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh bất hạnh của những bệnh nhân nghèo trong các bệnh viện không được về nhà trong dịp Tết", MC Thảo Vân nói.

Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Chiến Thắng, với chất giọng khàn đặc biệt, chia sẻ: "Tôi tham gia vì đây là việc từ thiện. Hơn nữa chương trình này được tổ chức bài bản, rõ ràng".

NSƯT - ca sĩ Kim Tiến, tham dự với tư cách khán giả cho biết: "Tôi cho rằng chương trình thành công. Nhiều khán giả cũng như tôi cảm thấy vui vẻ vì tin chắc những đóng góp của mọi người sẽ đến được tận tay người bệnh".

Ông Trần Văn Đỉnh, nguyên phó chủ tịch hội Chữ thập đỏ Việt nam, nhận xét: "Tôi cho rằng, với tính công khai trung thực, chương trình này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực đối với các bệnh nhân nghèo và cảm giác thoải mái yên tâm cho các nhà hảo tâm khi đóng góp."

Kết thúc đêm tiệc, Ban tổ chức đã công bố số tiền thu được là 115 triệu đồng sau khi đã bán được 163 vé và đấu giá 4 bức ảnh chụp các nghệ sĩ có chữ ký.

Ca sĩ Thái Thùy Linh được biết nhiều với vai trò trụ cột của Quỹ từ thiện Mặc ấm và chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện, người tham gia chính tổ chức đêm tiệc cho biết: "Toàn bộ đóng góp của những người hảo tâm đều 100% được chuyển đến tận tay những bệnh nhân". Cô chia sẻ: "Cuộc sống ngày nay luôn cần sự rành mạch và sòng phẳng. Việc tổ chức quyên góp từ thiện cũng vậy, thậm chí càng phải rõ ràng hơn thường lệ. Tục ngữ có câu: "Tiền bạc phải phân minh, ái tình cần dứt khoát!". Như thế mới bền vững và lâu dài".

Làm từ thiện sòng phẳng. Một điều tưởng như đương nhiên, nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng làm được như thế!

Tin cùng chuyên mục