Đêm nay Bắc bộ chuyển rét 14 độ C, mưa kéo dài cả tuần

  • 26/02/2021 12:20
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Gần sáng và ngày 27/2 không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Khoảng chiều tối và đêm nay, 26/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc bộ, gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều nay, 26/2, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào.

Đêm nay Bắc bộ chuyển rét 14 độ C, mưa kéo dài cả tuần ảnh 1

Đêm nay, không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ chuyển rét kèm mưa, mưa nhỏ

Từ đêm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ. Ngày 27/2 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; phía Tây Bắc bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai có mưa và mưa nhỏ; ngày 27/2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Theo Trung tâm DBKTTV quốc gia, đợt không khí lạnh này cường độ không mạnh nên không gây rét sâu cho các tỉnh Bắc bộ. Trời chỉ rét vào đêm và sáng, ngày lạnh.

Tuy nhiên, từ ngày 27/2, các tỉnh Bắc bộ hầu hết có mưa, mưa nhỏ, độ ẩm không khí cao. Khoảng rạng sáng ngày 2/3 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống, song thời tiết Bắc bộ cũng không có thay đổi nhiều.

Tin cùng chuyên mục