Đêm diễn đặc biệt cảm xúc của Đoàn Nghi lễ CAND tại phố đi bộ Hồ Gươm

  • 09/11/2019 23:59
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân, ảnh: Nguyễn Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Lần thứ hai tái ngộ khán giả Thủ đô, các nghệ sĩ của Đoàn Nghi lễ CAND đã đem đến khán giả Thủ đô và du khách một chương trình nghệ thuật có sự mới lạ và đầu tư ở kịch mục. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự, động viên các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình.

Sau lần biểu diễn đầu tiên thành công và gây ấn tượng mạnh, nhiều người dân đã biết đến và mong chờ những đêm biểu diễn tiếp theo của Đoàn Nghi lễ CAND tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Trước giờ diễn đêm 9-11, đã có hàng trăm du khách đổ về quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục chờ đón giây phút ánh đèn sân khấu sáng lên. Tới lúc nhạc trưởng của đoàn nghi lễ cầm cây “đũa thần” chỉ huy đêm biểu diễn, nơi đây đã chật kín khán giả.

Chị Nguyễn Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, chị và gia đình tới phố đi bộ từ buổi chiều. Dù đây không phải lần đầu tiên được xem Đoàn Nghi lễ CAND biểu diễn nhưng các thành viên trong gia đình vẫn muốn có thêm một lần nữa được thưởng thức các ca khúc, hành khúc do các nghệ sĩ, chiến sĩ CAND biểu diễn.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng ảnh Bác Hồ cho Đoàn Nghi lễ CAND

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng ảnh Bác Hồ cho Đoàn Nghi lễ CAND


Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối thu, phố đi bộ Hồ Gươm như rộng hơn, thênh thang hơn nhưng lại trở nên ấm áp, rộn ràng hơn với sự xuất hiện của gần 100 nghệ sĩ mặc sắc phục. Đúng 20h, dưới sự chỉ huy của Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, chương trình biểu diễn "Hà Nội mùa thu-Thành phố vì hòa bình" của Đoàn Nghi lễ CAND, phục vụ nhân dân Thủ đô chính thức bắt đầu với “Hành khúc CAND”. Tiếp sau đó là ca khúc nổi tiếng “Việt Nam quê hương tôi”, “Hành khúc thắng lợi”, “Bài ca Hồ Chí Minh”  với phần biểu diễn của các nghệ sĩ nhạc kèn và múa minh họa.

Không chỉ có phần biểu diễn của dàn nhạc kèn, chương trình còn đan xen với phần biểu diễn của tốp ca nữ với “Tâm tình người lính trẻ”, tốp ca nam với ca khúc Nga “Thời thanh niên sôi nổi”. Rất nhiều tiếng vỗ tay của khán giả hòa theo tiếng nhạc và tiếng hát đã khích lệ tinh thần biểu diễn của các nghệ sĩ. Càng về sau, đêm nhạc càng trở nên sôi động hơn với sự trở lại của dàn nhạc kèn với “Hành khúc khải hoàn” và “Lời từ biệt cô gái Slavơ” mang đậm dấu ấn văn hóa Nga.

Đêm diễn chật kín khán giả của Đoàn Nghi lễ CAND

Đêm diễn chật kín khán giả của Đoàn Nghi lễ CAND


Trong 2 tiếng đồng hồ, các nghệ sĩ CAND đã gửi tới khán giả 16 ca khúc được chọn lọc, hướng tới kỷ niệm 102 năm ngày Cách mạng tháng Mười Nga (7-11-1917/ 7-11-2019) và ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh lực lượng CAND. Chương trình lần này được nghiên cứu và xây dựng nhằm đa dạng hóa màn biểu diễn của Đoàn Nghi lễ CAND với sự tham gia của nghệ sĩ Nhà hát CAND. Chính vì vậy, chương trình không chỉ có dàn kèn mà còn có tốp ca và múa cùng góp mặt.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ công an đã tới dự cả hai đêm diễn của Đoàn Nghi lễ CAND. Trong đêm diễn, Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng Đoàn Nghi lễ CAND bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thượng tá Trịnh Anh Thông, Phó đoàn phụ trách chuyên môn của Đoàn Nghi lễ CAND chia sẻ, các nghệ sĩ của Đoàn Nghi lễ CAND đều rất phấn khởi và vinh dự trước sự quan tâm đặc biệt của người đứng đầu Bộ Công an. Đó là niềm động viên và khích lệ lớn lao để mỗi cán bộ, chiến sĩ của đoàn cố gắng nhiều hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang tới khán giả Thủ đô những đêm diễn chất lượng.

Màn biểu diễn của dàn kèn Đoàn Nghi lễ CAND

Màn biểu diễn của dàn kèn Đoàn Nghi lễ CAND

Không ít các bạn trẻ được xem chương trình tại phố đi bộ Hồ Gươm đã livestream, chia sẻ cùng bạn bè trên mạng internet thưởng thức chương trình biểu diễn của Đoàn Nghi lễ CAND. Như vậy, hiệu ứng của đêm diễn không chỉ bó gọn trong phạm vi tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục mà lan tỏa rộng rãi tới nhiều người.

Chương trình là một hoạt động biểu diễn thường kỳ của Đoàn Nghi lễ CAND tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm theo sáng kiến của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an. Chuỗi hoạt động này nhằm đưa hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi đến với nhân dân, làm cho dân thêm tin, thêm yêu những người chiến sĩ CAND, đồng thời tiếp tục hỗ trợ lực lượng công an trong hoạt động bảo vệ an ninh, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trước đó, vào tối ngày 12-10-2019, Đoàn Nghi lễ CAND đã lần đầu tiên có màn diễu hành và biểu diễn đường phố tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, hướng tới Kỷ niệm 75 ngày truyền thống CAND vào năm 2020.

Tin cùng chuyên mục