"Đề xuất cấm công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm IQ8 của Nhật Bản" là thông tin bịa đặt

  • 11/10/2017 19:28
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 11-10, trên mạng xã hội phát tán thông tin Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) có đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật - Idemitsu Q8 (IQ8). Tuy nhiên, ông Phan Thế Ruệ - Chủ tịch VINPA cho rằng đây là thông tin bịa đặt, không có thực.

 

Trạm xăng IQ8 ghi điểm nhờ chất lượng dịch vụ

Trạm xăng IQ8 ghi điểm nhờ chất lượng dịch vụ

Thông tin phát tán đi cho biết, VINPA đề nghị UBND TP Hà Nội ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng IQ8 với lý do người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Không dừng lại ở đó, một số phương tiện thông tin đại chúng cũng cho biết, VINPA còn gửi công văn tới các doanh nghiệp vận tải là đối tác của Hiệp hội này.

Tuy nhiên, chiều tối ngày 11-10, trao đổi với báo chí, ông Phan Thế Ruệ - Chủ tịch VINPA đã bác bỏ thông tin này. Đại diện VINPA khẳng định, đây là thông tin bịa đặt, không có thực.

Trước đó, sáng 11-10, trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin các trạm xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) treo băng rôn nêu cao khẩu hiệu người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, khiến họ liên tưởng tới "đại chiến" giữa Uber, Grab với taxi truyền thống trong những ngày vừa qua.

Tuy nhiên, Petrolimex đã có văn bản khẳng định việc treo băng rôn có kế hoạch từ trước và thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về chương trình "Tự hào hàng Việt".

Ngày 5-10, Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 đã chính thức khai trương trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài. Đó là trạm xăng dầu Thăng Long (Hà Nội). IQ8 được đánh giá là có dịch vụ, chất lượng phục vụ ban đầu khá tốt.

Tin cùng chuyên mục