Đề nghị loại vĩnh viễn 2 tuyển thủ U22 Việt Nam "cố ý phá đội"

  • 07/11/2013 14:05
  • 12 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Sau cuộc họp sáng nay (7-11) tại Campuchia, BHL U22 Việt Nam đã thống nhất đề nghị lên VFF, loại Minh Tùng và Văn Dũng - 2 cầu thủ Việt Nam bị thẻ đỏ trong trận thua Thái Lan 0-2 tại BIDC Cup 2013- vĩnh viễn khỏi ĐTQG.

Chiều qua 6-11, U22 Việt Nam bị loại khỏi BIDC Cup 2013 sau khi thua Thái Lan 0-2. Điều đáng nói là tại trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam chơi quá thô bạo, để lại hình ảnh xấu xí trong mắt người hâm mộ Đông Nam Á. Hai cầu thủ là Minh Tùng (Ninh Bình) và Văn Dũng (Hà Nội T&T) đã phải nhận thẻ đỏ.

Trong suốt trận đấu, HLV trưởng Đinh Văn Dũng đã không ít lần bày tỏ thái độ bức xúc khi chứng kiến chính cầu thủ của mình "chặt chém" đối phương. Sau trận thua (và bị lại ngay từ vòng bảng), HLV Đinh Văn Dũng vẫn chưa hết bất bình và cho rằng có một số cầu thủ đi theo U22 để... phá đội, song không nói đích danh.

Sáng nay 7-11, trong cuộc họp nội bộ (đội hiện vẫn lưu lại Campuchia và sẽ về nước vào chiều tối nay) với sự tham dự của Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, BHL U22 Việt Nam đã cảnh cáo 2 cầu thủ Minh Tùng và Văn Dũng trước toàn thể đội bóng vì thi đấu thiếu trách nhiệm, ảnh hưởng đến toàn đội.


Đề nghị loại vĩnh viễn 2 tuyển thủ U22 Việt Nam "cố ý phá đội" ảnh 1
Minh Tùng (phải) và Văn Dũng khả năng sẽ bị cấm cửa vĩnh viễn tại ĐTQG

Chia sẻ với báo chí sau quyết định cứng rắn này, HLV Đinh Văn Dũng cho rằng hành động phạm lỗi của Tùng và Dũng không thể thông cảm. "Chúng tôi cảnh cáo hai cầu thủ này trước toàn đội và sẽ báo cáo lên VFF cũng như CLB chủ quản về những vi phạm của hai cầu thủ này. Ngay sau khi đội về nước, BHL sẽ báo cáo VFF và đề nghị không bao giờ triệu tập 2 cầu thủ này vào các ĐTQG vì rõ ràng cả 2 đã không hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Đây được cho là động thái mạnh mẽ của BHL U22 Việt Nam trong việc siết lại kỷ cương đội tuyển, trong bối cảnh U22 đang là đối tượng được chọn dự vòng loại Olympic 2016 và SEA Games 2015.

Trước đó, đa số cầu thủ của U22 đã thi đấu cho U21 Báo Thanh Niên đã vô kỷ luật khi trốn tuyển đi bar khi đang dự giải U21 quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục