Đấu giá gần 200 bức tranh của các họa sỹ nhí để gây quỹ phẫu thuật mắt cho trẻ em

  • 03/03/2019 09:51
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - 182 bức tranh do các hoạ sỹ nhí từ 6 – 14 tuổi thực hiện với chủ đề “Mùa xuân trong mắt em” đã được trưng bày triển lãm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 để gây quỹ, giúp các trẻ em khó khăn được phẫu thuật mắt miễn phí…
182 bức tranh của các "họa sỹ nhí" đang được triển lãm

182 bức tranh của các "họa sỹ nhí" đang được triển lãm

Chiều 2-3, tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã khai mạc Triển lãm tranh “Mùa xuân trong mắt em” năm 2019. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức của trẻ em về việc bảo vệ, gìn giữ đôi mắt sáng và khoẻ mạnh, đồng thời tạo cho các em một sân chơi lành mạnh và khơi dậy góc mơ mộng trong tâm hồn các em.

Theo Ban tổ chức, đã có gần 200 em nhỏ từ 4 đến 14 tuổi tham dự cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Mùa xuân trong mắt em" do Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 phối hợp cùng Trung tâm Mỹ thuật Cọ Xinh tổ chức. 182 bức tranh xuất sắc được chọn để triển lãm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đến hết ngày 31-3.

Sau khi kết thúc triển lãm, tất cả những bức tranh này sẽ được mang đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng để điều trị mắt cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

TS.BS Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Bệnh viện mắt Hà Nội 2 cho biết, hiện nay tình trạng trẻ bị cận thị nói riêng, tật khúc xạ nói chung đang rất cao, trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội, nhất là ở khu vực đô thị. Tuy nhiên, đa phần trẻ em, cả các bậc phụ huynh cũng không hiểu biết đầy đủ về các biện pháp phòng chống tật khúc xạ.

Trong khi đó, tâm lý ép con cái học quá nhiều, cho trẻ tiếp xúc quá sớm với các thiết bị màn hình điện tử như điện thoại, máy tính… ngày càng phổ biến. Những điều đó càng làm gia tăng tật khúc xạ trẻ em.

Bác sĩ Tuấn khuyến cáo, cần cho trẻ chơi ở môi trường ngoài trời nhiều hơn, học hành kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tiếp xúc với các màn hình điện tử… để phòng bệnh mắt cho chính con em mình.

Tin cùng chuyên mục