Đặt túi silicon nâng ngực loại “xịn” nhưng vẫn phải nhập viện cầu cứu bác sĩ

  • 16/09/2020 13:01
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Một phụ nữ 36 tuổi ở Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để nâng ngực bằng túi silicon loại “xịn” nhất, thế nhưng mới đây chị này phải nhập viện điều trị vì vỡ túi ngực, nghi ung thư vú…

Ngày 16-9, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, các bác sĩ viện này vừa phẫu thuật lấy túi silicon bị vỡ, cắt u vú cho một phụ nữ gặp sự cố sau khi nâng ngực.

Bệnh nhân là chị N.T.P, 36 tuổi, ở Hà Nội. Cách đây 6 năm, chị P. vào TP HCM thực hiện nâng ngực bằng túi silicon tại một cơ sở thẩm mỹ. Sản phẩm túi ngực chị đặt là loại bề mặt nhám, đắt tiền, khi đó đang rất thịnh hành.

Cách đây khoảng 2 tháng, chị P. đi khám thì nhận được kết quả: nghi ngờ vỡ túi silicon và theo dõi ung thư vú. Điều này khiến chị vô cùng hoang mang, lo lắng.

Qua tìm hiểu, chị P. mới biết sản phẩm túi nâng ngực loại nhám mà chị được cơ sở thẩm mỹ đặt nâng ngực đã bị thu hồi tại Mỹ và châu Âu vì có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh ra tế bào lạ quanh vỏ túi liên quan đến một loại ung thư hiếm gặp.

Vì thế, chị P. quyết định đến Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội điều trị. Tại đây, các kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh vỡ túi ngực bên trái, có ít dịch khe giữa bao xơ và bao tức ngực bên phải, nhân giảm âm vú phải, nang vú trái.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tại khoa Ngoại Vú – Phụ khoa. TS.BS Vũ Kiên, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Khoa Ngoại Vú – Phụ khoa nhận định đây là một trường hợp ít gặp và phức tạp vì phải tính toán làm sao để lấy hết toàn bộ tổ chức silicon ra khỏi khoang túi ngực mà không làm tràn vật liệu ra bên ngoài.

Ê kip phẫu thuật sau khi lấy túi ngực vỡ qua đường mở ở núm vú đã thực hiện vét sạch silicon 2 bên ngực, cắt u ngực phải, đồng thời kết hợp nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân.

TS. Kiên cũng cho biết, rất may bệnh nhân phát hiện sớm và đến bệnh viện xử trí kịp thời, nếu không khi silicon bị vỡ để lâu dễ gây viêm nhiễm, thậm chí hoại tử vạt da.

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ nên thực hiện nâng ngực thẩm mỹ ở những cơ sở uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đặc biệt cẩn thận với các loại túi trôi nổi. Sau phẫu thuật nâng ngực phải đi khám lại thường xuyên đề phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Tin cùng chuyên mục