Đặt mình vào thế đã rồi

  • 16/01/2016 05:57
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Robert mới lập gia đình được nửa năm, cả hai vợ chồng đều làm công ăn lương nên tiền lương hàng tháng cũng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, không tích cóp được đồng nào và cũng chẳng mua sắm được những tiện nghi cho gia đình.

Vì Robert làm ngành công nghệ thông tin nên anh muốn có một chiếc máy tính tốt với các tính năng hiện đại để làm việc nhưng chiếc máy tính ấy giá quá cao so với thu nhập của hai vợ chồng, bằng mấy tháng lương của Robert. Nhưng vì quá thích và cần thiết, Robert nói với vợ rằng anh muốn mua chiếc máy tính ấy, anh sẽ vay tiền của ngân hàng. Nina - vợ Robert nghe xong liền tức giận, nói chồng không biết suy nghĩ, thu nhập của hai vợ chồng đều phải co kéo mới đủ sống, giờ anh đi vay rồi hàng tháng trả lãi, sẽ sống bằng gì. Nina tuyên bố nếu Robert  đi vay ngân hàng để mua chiếc máy tính ấy, cô sẽ lập tức chia tay anh.

Buồn bã kể chuyện với một người đồng nghiệp, anh bạn đó nói với Robert rằng có mỗi cái máy tính phục vụ cho công việc mà còn không lo được  thì sau này làm sao mà đối mặt được với những khó khăn lớn hơn trong cuộc sống. Nghe vậy, như được tiếp thêm động lực, Robert quyết tâm vay tiền mua chiếc máy tính về, anh dùng chiếc máy mới nhận thêm dự án, làm thêm ngày đêm, cuối cùng sau 2 tháng đã thanh toán xong khoản nợ. 

Nhưng có điều Nina không chia tay như đã tuyên bố, ngày Robert trả xong nợ, cô dắt anh đến hãng xe hơi lớn, chỉ vào chiếc xe bóng loáng nói rằng, cô muốn được sở hữu nó, ngân hàng đang hỗ trợ cho vay trả góp đến 90%. Robert nghe xong mà cứng đờ người, tưởng vợ nói đùa. Vậy mà cuối cùng sau 1 năm rưỡi, Robert đã trả xong khoản nợ ấy, giờ chiếc xe đã hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của anh.

Trong cuộc sống, đôi lúc việc đặt mình vào những tình thế khó khăn và sự đã rồi cho chúng ta một động lực rất lớn trong việc đạt được mục tiêu. Hơn thế nó còn rèn luyện cho chúng ta lòng can đảm, dám nghĩ dám làm, sự quyết tâm và ý chí phấn đấu mạnh mẽ.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục