Đảng ủy CATP Hà Nội: Tiếp thu những lời tâm huyết

  • 24/09/2012 07:24
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 21-9, Đảng ủy Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các đồng chí nguyên là Bí thư, phó Bí thư, nguyên là Giám đốc, Phó giám đốc CATP qua các thời kỳ đóng góp cho tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, cá nhân từng đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI). Đại tá Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.
Đảng ủy CATP Hà Nội: Tiếp thu những lời tâm huyết ảnh 1
CBCS Công an Thủ đô sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, phục vụ nhân dân tốt nhất

Căn cứ vào kế hoạch, hướng dẫn của BCH Trung ương Đảng, Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, thời gian qua, Đảng ủy CATP đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) cho tất cả đảng viên của Đảng bộ Công an TP thuộc 45 tổ chức cơ sở Đảng, 8 Đảng bộ bộ phận, 272 chi bộ trực thuộc.

Cùng với việc học tập Nghị quyết, Đảng ủy CATP đang tổ chức thực hiện các bước kiểm điểm tự phê bình, phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4, với tinh thần đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình phải chấp hành đúng các nội dung hướng dẫn của BCH Trung ương Đảng, Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, mục tiêu chỉ ra được những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân để từ đó tìm ra các biện pháp khắc phục. Để đạt được những yêu cầu đó, Đảng ủy CATP tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các cán bộ lãnh đạo Đảng bộ, CATP đã nghỉ hưu. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh 3 nội dung chính: Đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và hội nhập quốc tế; Xác định thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng… 

Sau nửa ngày làm việc nghiêm túc, sôi nổi, hội nghị đã nghe nhiều ý kiến. Phần lớn các ý kiến đều thống nhất đánh giá cao sự đoàn kết, nhất trí trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các chương trình công tác của Thường vụ Đảng ủy, từng cá nhân các đồng chí trong Thường vụ, Ban Giám đốc CATP những năm qua, thể hiện rõ nét qua công tác đảm bảo an ninh chính trị; trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Kết quả công tác trên đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hà Nội tặng nhiều phần thưởng cao quý; nhân dân Thủ đô và cả nước ghi nhận. Với tinh thần cởi mở, xây dựng, các đại biểu đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế. Các đại biểu đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Hà Nội cần tìm hiểu vì sao có cán bộ đảng viên - lãnh đạo, quản lý công việc không hiệu quả, đồng thời cho rằng, nguyên nhân của tình trạng này do công tác kiểm tra ở các đơn vị chưa đến nơi đến chốn.

Một đại biểu đặt vấn đề: “Lăng kính” của người dân luôn “soi” lực lượng công an rất kỹ, do vậy Thường vụ Đảng ủy và cá nhân từng đồng chí cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đảng viên và CBCS, không để CBCS công an suy thoái về đạo đức, lối sống, phát ngôn tùy tiện. Bên cạnh những đảng viên luôn hết mình phấn đấu, sẵn sàng hy sinh vì nước, vì dân, còn có một bộ phận đảng viên chểnh mảng, thiếu trách nhiệm trong công việc. Về công tác phòng chống tham nhũng, có đại biểu gợi ý: Công an là lực lượng phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm, nhưng không phải không bị tham nhũng, tội phạm mua chuộc, lôi kéo, thậm chí đe dọa, tấn công. Để phòng ngừa hiệu quả “căn bệnh” này, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Hà Nội cần làm tốt hơn nữa công tác cán bộ, công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết không để xảy ra việc chạy chức, chạy quyền, tham nhũng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Đức Chung bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ, Công an TP Hà Nội qua các thời kỳ đã đóng góp các ý kiến khách quan, tâm huyết, chân tình, sâu sắc, toàn diện trên tất cả các mặt công tác với Ban Thường vụ, Ban Giám đốc CATP Hà Nội. Cùng với Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Đức Chung hứa tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của đại biểu, với tinh thần cầu thị, quyết tâm sửa chữa khuyết điểm.

Trong thời gian tới, tập thể Thường vụ Đảng ủy, cá nhân từng đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc sẽ kiểm điểm sâu sắc, cụ thể nội dung các đại biểu đã đóng góp, trên cơ sở đó đề ra giải pháp cụ thể để khắc phục các hạn chế, yếu kém. Tập thể Thường vụ Đảng ủy, cá nhân các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy sẽ có thông báo gửi các đại biểu theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI), hướng dẫn của Thành ủy, Đảng ủy Công an Trung ương.

Đại tá Nguyễn Đức Chung nêu rõ: Với quyết tâm chính trị cao nhất trong học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI), tập thể Thường vụ, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP cùng các lực lượng Công an Thủ đô - những CBCS công an “Vì nhân dân phục vụ” sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, tạo ra những bước phát triển trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục