Dàn "sao" Việt tham gia Ngày hội Mottainai "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2019

  • 08/12/2019 19:26
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Ngày hội Mottainai 2019 “Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức, đã diễn ra vào ngày 8-12 tại phố đi bộ Hồ Gươm. Diễn viên Lan Phương, đại sứ của chương trình và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam đã cùng tham gia nhiều hoạt động trong ngày hội, để lan tỏa thông điệp về chia sẻ yêu thương vì an toàn của phụ nữ và trẻ em Việt Nam .

Diễn ra đúng dịp Noel, ngày hội đã mang không khí Giáng sinh vui tươi, ấm áp tới du khách, với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đó là cuộc thi chạy Mottainai Run lần thứ 2 với sự tham gia của dàn sao nổi tiếng và gần 1.500 vận động viên; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ nữ và trẻ em; biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật; biểu diễn võ thuật karate dance của các võ sinh; trình diễn thời trang áo dài trẻ em có chủ đề "An toàn giao thông"; biểu diễn văn nghệ của các nghệ sĩ nổi tiếng; đấu giá vật phẩm; trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên...

Diễn viên Lan Phương (ngoài cùng bên phải) đồng hành cùng chương trình trong nhiều hoạt động

Diễn viên Lan Phương (ngoài cùng bên phải) đồng hành cùng chương trình trong nhiều hoạt động


Đặc biệt, hội chợ sản phẩm hồng quy tụ hơn 40 gian hàng đã mang đến những sản phẩm hấp dẫn với giá “mềm”, các món ăn độc đáo của Việt Nam, Nhật Bản… để phục vụ đông đảo khách tham quan.

Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” để trao học bổng và quà tặng cho 60 em nhỏ mất cha mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các em và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Các võ sinh ở nhiều lứa tuổi tham gia biểu diễn võ thuật karate

Các võ sinh ở nhiều lứa tuổi tham gia biểu diễn võ thuật karate


Chương trình có sự tham gia đồng hành của đại sứ Mottainai - diễn viên Lan Phương, Hoa khôi Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang, Á khôi 1 Miss Photo 2017 Hoàng Thị Bích Ngọc, Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Quán quân Sao Mai 2017 Thu Thủy, Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Phan Hoàng Thu, ca sĩ - MC Việt Tú. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các diễn viên: Lương Giang, Thu Quỳnh, Thanh Hương, Hồng Diễm, Nguyệt Hằng...

Tên gọi “Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật, có nghĩa là "Lãng phí quá!". Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.

Ngày hội Mottainai do Báo PNVN tổ chức thường niên không chỉ là dịp để người tham gia thanh lý đồ đạc và mua lại những món đồ mình cần từ người khác, mà còn là cơ hội để gặp gỡ, làm quen với mọi người, tạo không khí thân thiện, vui vẻ và kết nối những tấm lòng nhân ái thành một mạng lưới từ thiện rộng khắp.

Tin cùng chuyên mục