Dân quá khích ném đá, phá nhà, đốt xe cán bộ xã

  • 11/04/2014 22:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bắt giữ và hành hung các chiến sĩ Công an đang thi hành công vụ, nhiều người dân quá khích ở xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, lại tiếp tục tìm đến nhà các cán bộ xã để ném đá, đập phá nhà, đốt xe.

Khoảng 20h ngày 10-4, hơn 100 người dân xóm Trung Sơn kéo đến nhà của nhiều cán bộ xã Bắc Sơn la hét và ném đá vào nhà.

Sau khi đến nhà chủ tịch xã và bí thư xã gây rối, ném đá, họ kéo nhau đến nhà ông Nguyễn Khắc Sơn, trưởng công an xã Bắc Sơn, xông vào đập phá tivi, bàn ghế, đốt xe máy...khiến gia đình ông Sơn phải trốn sang nhà hàng xóm. Một nhóm người còn đốt một góc nhà của ông Sơn, may mắn hàng xóm phát hiện và dập lửa kịp thời.

Dân quá khích ném đá, phá nhà, đốt xe cán bộ xã ảnh 1
Nhà trưởng công an xã Bắc Sơn bị đập phá...

Không dừng lại ở đó, những người dân lại tiếp tục đến nhà một số cán bộ trong xã ném đá và đe dọa cho đến gần sáng 11-4 mới giải tán.

Trước đó, như ANTĐ đã thông tin khoảng 14 giờ chiều ngày 10-4, Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cử 6 chiến sỹ công an đến thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà để thực hiện lệnh bắt giữ đối tượng Trương Văn Trường (30 tuổi) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Bị bắt giữ, đối tượng Trường đã hô hoán mình bị bắt oan và kích động người dân trong làng. Sau đó hàng trăm người dân thôn Trung Sơn đã vây kín nhà Trường và cản trở lực lượng công an làm nhiệm vụ. Nhiều người quá khích đã bắt giữ và đánh đập 4 chiến sỹ công an.

Dân quá khích ném đá, phá nhà, đốt xe cán bộ xã ảnh 2
....xe bị đốt.

Công an Hà Tĩnh phải huy động lực lượng CSCĐ xuống tại hiện trường vận động, giải thích cho bà con không quá khích, tránh vi phạm pháp luật nhưng không có kết quả, nên đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ  tiến hành giải cứu các chiến sỹ đang bị bắt giữ. Đến khoảng 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày, 4 chiến sỹ công an đã được giải cứu và đưa về cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Trong lúc giải cứu 4 chiến sỹ công an bị bắt giữ, thì nhiều người quá khích, manh động dùng gậy gộc, đá tấn công lại lực lượng chức năng khiến 5 chiến sỹ khác cũng bị thương, phải nhập viện.

Được biết, nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhiều tháng qua người dân thôn Trung Sơn phản đối chủ trương của tỉnh xây dựng nghĩa trang Công viên Vĩnh Hằng trên địa bàn thôn này.

Sự việc trên đang được Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục