Đan Lê đồng hành cùng chiến dịch "10 vạn lời nhắn gửi nâng cao nhận thức về bệnh ung thư"

  • 29/05/2019 14:59
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Cùng nhiều người nổi tiếng như: MC Hạnh Phúc, nhóm Bức tường, diễn viên Đan Lê sẽ đồng hành cùng chiến dịch "10 vạn lời nhắn gửi nâng cao nhận thức về bệnh ung thư". Mỗi một lời nhắn gửi tham gia chiến dịch tương đương 5.000 đồng để gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Chiến dịch còn nhận được sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ và nhiều bệnh nhân ung thư đang hoạt động xã hội tích cực. 

"10 vạn lời nhắn gửi nâng cao nhận thức về bệnh ung thư" được phát động nhân dịp phát hành cuốn sách Ung thư tin đồn và sự thật” của nhóm tác giả Ruy Băng Tím, một tổ chức phi chính phủ về phòng chống ung thư tại Việt Nam. 

Đan Lê đồng hành cùng chiến dịch "10 vạn lời nhắn gửi nâng cao nhận thức về bệnh ung thư" ảnh 1

Theo đó, trong mỗi cuốn sách được đính kèm một tấm thiệp mang thông điệp kêu gọi mọi người chung tay nâng cao nhận thức về bệnh ung thư, để chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và gia đình. Độc giả chỉ cần ghi lời nhắn gửi, check-in cùng thiệp và hastag của chương trình trên Facebook cá nhân là đã tham gia thành công chiến dịch.

Với mục đích nâng cao nhận thức về bệnh ung thư tại Việt Nam, chiến dịch không giới hạn thời gian kết thúc mà sẽ kéo dài cho đến khi đạt được 10 vạn lời nhắn gửi. Số tiền ủng hộ bệnh nhân ung thư tại Viện Huyết học truyền máu TW sẽ được chia thành nhiều đợt theo số lượng phát hành cuốn sách “Ung thư tin đồn và sự thật”.

Thông qua chiến dịch, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học của nhóm Ruy Băng Tím mong muốn đưa đến cho độc giả những kiến thức chuẩn xác nhất về bệnh ung thư từ nguồn gốc, nguy cơ, chẩn đoán, điều trị đến phòng ngừa.

Từ đó, giúp bệnh nhân ung thư cũng như thân nhân người bệnh biết phân định rõ sự thật và tin đồn đang lan tràn hiện nay trên mạng xã hội về căn bệnh ung thư, để chọn đúng hướng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đan Lê đồng hành cùng chiến dịch "10 vạn lời nhắn gửi nâng cao nhận thức về bệnh ung thư"

Cuốn sách đề cập đến nhiều tin đồn về bệnh ung thư đang lan tràn trên mạng xã hội được nhiều người quan tâm như: Ăn đường có thể gây ung thư, sóng điện thoại, wifi gây ung thư não, hóa trị gây vô sinh, lá đu đủ có thể chữa được bệnh ung thư hay ung thư không nên đụng dao kéo… Có bao nhiêu phần trăm trong các thông tin đó là sự thật? Trong cuốn sách, 45 tin đồn sẽ được giải đáp bằng những kiến thức y khoa dễ hiểu cùng hình ảnh miêu tả sinh động.

Bên cạnh đó, thông qua cuốn sách “Ung thư: Tin đồn và sự thật”, nhóm tác giả khuyến khích mỗi người hãy luôn giữ lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên cũng như thăm khám định kỳ, tầm soát theo khuyến cáo để phòng ngừa nguy cơ ung thư.

Sách do NXB Dân trí phối hợp cùng thương hiệu sách Sống phát hành.

Tin cùng chuyên mục