Ra mắt chương trình xiếc mới: "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu"

  • 20/05/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn xiếc Việt Nam ra mắt chương trình xiếc mới “Cuộc phiêu lưu của chú Tễu”, với những câu chuyện mang nhiều ý nghĩa nhân văn, khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường cho các em nhỏ.

 “Cuộc phiêu lưu của chú Tễu” là câu chuyện kế về chuyến chu du của chú Tễu thông minh, học giỏi và đam mê bộ môn khoa học. Chú Tễu ước mơ lớn lên sẽ trở thành một chàng trai dũng mãnh bay vào vũ trụ để nghiên cứu về vũ trụ quan. Vì có lòng say mê khoa học, nên trong những giấc ngủ, chú thường mơ thấy mình bay vào không gian bao la, khám phá những hành tinh pha lê huyền ảo.

Câu chuyện chia làm 3 phần, phần 1 nói đến vấn đề ô nhiễm không khí, trong giấc mơ chú Tễu bay lên các hành tinh; Phần 2 diễn ra ở thủy cung sâu thẳm dưới đáy đại dương, với những vấn nạn về ô nhiễm rác thải nhựa; Phần 3: chú Tễu bay đến những cánh rừng xanh trải rộng ngút ngàn đang bị đe dọa bởi nạn phá rừng, lâm tặc...

Theo đạo diễn Trần Mạnh Cường, vở diễn sẽ có sự kết hợp của nhiều loại hình xiếc khác nhau. Trong đó, xiếc thú sẽ là phần không thể thiếu của tác phẩm với sự góp mặt của các thú nuôi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như trâu, lợn, mèo... đã được huấn luyện thành thục, mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc.

Ra mắt chương trình xiếc mới: "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu"

Bên cạnh đó, vở diễn được đầu tư hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu hiện đại, một màn hình Led 1.000 inch với gần 60 nghệ sĩ trẻ đã đạt nhiều giải thương cao tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế tại: Monaco, Tây Ban Nha, Nga, Pháp, Italia...

"Cuộc phiêu lưu của chú Tễu" phản ánh về nạn ô nhiễm môi trường sẽ diễn ra từ ngày 25/5 đến 2/6/2019 tại Rạp xiếc Trung ương (phố Trần Nhân Tông, Hà Nội) với 3 – 4 suất diễn mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục