Đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng các công trình trọng điểm

  • 02/06/2014 07:19
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Đó là chủ trương, yêu cầu về công tác thi công 26 trụ sở Công an phường và 5 công trình trọng điểm của CATP Hà Nội, được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP xác định rõ với các phòng chức năng CATP, và các nhà thầu, tại buổi làm việc chiều qua, 1-6. Khoảng 50 nhà thầu cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ đã dự buổi làm việc với Ban Giám đốc CATP.

Theo Ban quản lý dự án của CATP, trong năm 2014, CATP đồng loạt triển khai xây dựng trụ sở mới cho Công an 26 phường, cùng 5 công trình trọng điểm. Đến thời điểm này, đã có 25 trụ sở Công an phường hoàn tất mặt bằng, sẵn sàng và đã bắt đầu triển khai thi công. Việc xây dựng mới trụ sở Công an các phường là một trong những kế hoạch lớn được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP xác định ngay từ đầu năm 2014; nhằm tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng Công an cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ và phục vụ nhân dân hiệu quả nhất.Tại buổi làm việc, Giám đốc CATP đã xác định rõ những yêu cầu, chủ trương của CATP đối với các nhà thầu thuộc 3 nhóm: tư vấn giám sát; tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công. Đối với nhóm tư vấn thiết kế, các nhà thầu phải thiết kế trụ sở đúng công năng, bám sát và tuân thủ đúng những yêu cầu đề ra. Đối với những nhà thầu thuộc nhóm tư vấn – giám sát, đồng chí Giám đốc chỉ rõ 2 yêu cầu cụ thể. Đó là có trách nhiệm giám sát toàn bộ các nguyên vật liệu đúng theo yêu cầu của CATP. 18 loại vật liệu chính đưa vào các công trình phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và hóa đơn chứng từ hợp lệ. Trong quá trình thiết kế, thi công, nếu nhận thấy vấn đề gì chưa hợp lý, cần góp ý với chủ đầu tư để điều chỉnh kịp thời.Đối với nhà thầu thi công, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị, phải đảm bảo đúng thiết kế; đảm bảo đưa vật liệu vào công trình đúng với yêu cầu. Bên cạnh đó, phải đảm bảo về tiến độ, chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật. Quá trình từ lập dự án đến thi công, theo chỉ đạo của Giám đốc CATP, các đơn vị liên quan phải quán triệt nghiêm túc các yếu tố: tiến độ, chất lượng, an toàn, tiết kiệm, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và công năng sử dụng. Trước ngày 30-11-2014, toàn bộ 26 trụ sở Công an phường phải hoàn thành, đưa vào sử dụng.


Cùng với việc xác định rõ những yêu cầu này, Giám đốc CATP cũng cho biết, CATP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các quận tạo điều kiện tốt nhất để các nhà thầu thi công. Đại diện các nhà thầu thi công đã cam kết, chung quyết tâm với đồng chí Giám đốc và CATP: thực hiện nghiêm túc các quy trình thi công đúng với quy định của Nhà nước và các chỉ đạo, yêu cầu mà CATP đề ra. 


Tin cùng chuyên mục