“Đảm bảo an toàn tuyệt đối để bà con giáo dân đón Giáng sinh”

  • 18/12/2014 07:40
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy khi cùng đoàn công tác của CATP đến thăm và chúc mừng Giáng sinh 2014 tại Tòa Giám mục Hưng Hóa, Giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Hàm Long, Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội Thánh Tin lành Hà Nội ngày 17-12.

“Đảm bảo an toàn tuyệt đối để bà con giáo dân đón Giáng sinh” ảnh 1Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh 2014
và năm mới 2015 Nhà thờ Giáo xứ Hàm Long, Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, 
Tổng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Hội Thánh Tin lành Hà Nội

Tại Tòa Giám mục Hưng Hóa, thay mặt Ban Giám đốc và lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng Giáng sinh 2014 an lành, hạnh phúc đến Giám mục Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, các linh mục và bà con giáo dân. Ngài Giám mục Vũ Tất thay mặt 230.000 giáo dân của giáo phận bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, các thành viên đoàn công tác; đồng thời cho biết, được sự quan tâm, giúp đỡ của các lực lượng thuộc CATP, các hoạt động tôn giáo, văn hóa của Tòa Giám mục Hưng Hóa luôn diễn ra trong an toàn, bình yên. Ngài Giám mục cũng đánh giá cao ý nghĩa và cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung vì đã cử đoàn công tác đồng hành cùng Tòa Giám mục đi thăm, tặng quà đồng bào dân tộc, giáo dân khó khăn ở vùng sâu, vùng xa vào dịp Giáng sinh năm 2013 và bày tỏ mong muốn CATP sẽ tiếp tục hoạt động này vào dịp Giáng sinh năm nay.

Chia sẻ với ngài Giám mục, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết, CATP đã và đang triển khai các kế hoạch đảm bảo ANTT trên toàn thành phố nói chung và khu vực Tòa Giám mục Hưng Hóa nói riêng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối để người dân cũng như bà con giáo dân đón Giáng sinh, năm mới.

Đến chúc mừng Giáo xứ Thái Hà, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt CBCS - CATP Hà Nội kính chúc sức khỏe các vị linh mục và bà con giáo dân. Thay mặt linh mục Chính xứ Thái Hà và bà con giáo dân, linh mục Phó xứ Lương Văn Long bày tỏ xúc động được đón tiếp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác của CATP đồng thời cảm ơn CATP, đặc biệt là Giám đốc CATP đã tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo các đơn vị chức năng đảm bảo ANTT để bà con giáo dân tổ chức những ngày lễ trọng và các sinh hoạt tôn giáo. Trước phản ánh của một số bà con giáo dân về tình hình liên quan đến ANTT và TTATGT trên địa bàn, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt CATP Hà Nội tiếp thu và cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng giải quyết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị giữa Giáo xứ và CATP cần phối hợp chặt chẽ hơn trong việc trao đổi thông tin liên quan đến ANTT, để đảm bảo tuyệt đối an toàn những ngày lễ trọng và các sinh hoạt tôn giáo do Giáo xứ Thái Hà tổ chức. 

Đến Giáo xứ Hàm Long, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trân trọng tặng hoa, quà cho linh mục Chính xứ Nguyễn Ngọc Châu cùng bà con giáo dân. Nhân dịp Giáng sinh 2014, Giám đốc CATP kính chúc linh mục Chính xứ và bà con giáo dân Giáo xứ Hàm Long dồi dào sức khỏe, an vui và hạnh phúc. Linh mục Chính xứ Nguyễn Ngọc Châu bày tỏ xúc động và vinh dự bởi những năm gần đây luôn được Giám đốc CATP và lực lượng CATP quan tâm thăm hỏi, chúc mừng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho linh mục và bà con giáo dân sinh hoạt tôn giáo, nhất là sự kiện rước Thánh giá - Đại hội giới trẻ, vừa được thực hiện từ tỉnh Ninh Bình về Hà Nội. 

Khẳng định, CATP luôn tạo mọi điều kiện cho bà con giáo dân theo tín ngưỡng, tôn giáo lành mạnh, hợp pháp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung gợi ý các nhà thờ, trong đó có nhà thờ Hàm Long nên mở cửa đón du khách đến tham quan, có những gian trưng bày, bán đồ lưu niệm. Việc làm này giúp nhà thờ trở thành địa chỉ du lịch, tạo công ăn việc làm cho bà con giáo dân và mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác, gắn kết được bà con giáo dân với cộng đồng xã hội. Giám đốc CATP mong muốn ngài linh mục Chính xứ chuyển lời đề nghị của CATP tới Tòa Giám mục Hà Nội về việc thiết lập quy chế phối hợp giữ gìn ANTT chung trên địa bàn, cũng như đảm bảo ANTT cho các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của bà con giáo dân ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác diễn ra tại Thủ đô.

Tại Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tặng lẵng hoa chúc mừng mục sư Tổng Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc và các vị mục sư, tín hữu Hội Thánh, với lời kính chúc đón Giáng sinh trong niềm hân hoan, vui mừng, hạnh phúc, an lành, dồi dào sức khỏe; mong muốn sự phối hợp giữa CATP và Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) ngày càng chặt chẽ hơn. 

Mục sư Tổng Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác CATP tới thăm, đồng thời khẳng định: “Những năm gần đây, CATP đã quan tâm tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), tạo sự yên tâm, phấn khởi, góp phần khích lệ tinh thần các tín hữu thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, đặc biệt là trên lĩnh vực đảm bảo ANTT”. 

Đến chúc mừng Hội Thánh Tin lành Hà Nội, Giám đốc CATP đã trao đổi với mục sư Bùi Quốc Phong, Quản nhiệm Hội Thánh Tin lành Hà Nội, cùng các mục sư, một số kế hoạch bảo vệ các ngày lễ lớn trên địa bàn Thủ đô từ nay đến cuối năm của CATP, trong đó có mùa Giáng sinh. Giám đốc CATP chúc các vị mục sư và các tín hữu Hội Thánh Tin lành Hà Nội đón Giáng sinh trong an lành, hạnh phúc, chúc quan hệ giữa CATP và Hội Thánh Tin lành Hà Nội gắn bó ngày càng bền chặt. 

Mục sư Bùi Quốc Phong thay mặt Hội Thánh Tin lành Hà Nội cảm ơn Giám đốc và CATP đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội Thánh trong thời gian vừa qua. Đánh giá cao sự kiện đêm Giao lưu nghệ thuật giữa Đoàn Thanh niên CATP với Hội Thánh Tin lành Hà Nội được tổ chức tối 15-12 vừa qua, mục sư Bùi Quốc Phong thay mặt các mục sư, tín hữu tặng CATP lẵng hoa được chính các tín hữu Hội Thánh Tin lành Hà Nội làm. “Tín hữu Hội Thánh Tin lành Hà Nội rất cảm kích về sự tín nhiệm cao của Giám đốc CATP trong việc chỉ đạo CATP thực hiện các nhiệm vụ công tác, nhất là đảm bảo ANTT, TTATGT và mong muốn thành quả này tiếp tục được nhân lên, để người dân Thủ đô nói chung và các tín hữu Tin lành nói riêng luôn được sống trong môi trường an ninh, an toàn và phát triển về mọi mặt” - mục sư 

Bùi Quốc Phong bày tỏ. 

Tin cùng chuyên mục