Đảm bảo mùa Giáng sinh an lành

  • 17/12/2014 20:16
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Ngọc Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Chiều 17-12, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác của CATP đã thăm và chúc mừng ngày Thiên chúa Giáng sinh - 2014 tại các giáo xứ Thái Hà, Hàm Long và Hội Thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc; Hội Thánh Tin lành Hà Nội.

Phối hợp trao đổi thông tin ANTT

Tại giáo xứ Thái Hà, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt CBCS - CATP Hà Nội kính chúc sức khỏe các vị linh mục và bà con giáo dân đón mừng ngày Giáng sinh - 2014 vui vẻ, an lành, hạnh phúc. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tặng lẵng hoa tươi thắm, quà của CATP và cá nhân Giám đốc CATP cho các vị linh mục và bà con giáo dân trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Thay mặt linh mục Chính xứ Thái Hà và bà con giáo dân, linh mục Phó xứ Thái Hà - Lương Văn Long bày tỏ xúc động được đón tiếp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác của CATP đến thăm, chúc mừng các vị linh mục và bà con giáo dân giáo trong mùa Giáng sinh 2014. Linh mục Lương Văn Long cảm ơn và kính chúc Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác CATP và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vui đón mùa Giáng sinh - 2014; chúc lực lượng CATP dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung luôn thành công trong các mặt công tác phục vụ nhân dân, trong đó có bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng lẵng hoa chúc mừng giáo xứ Thái Hà

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng lẵng hoa chúc mừng giáo xứ Thái Hà

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng lẵng hoa chúc mừng giáo xứ Thái Hà   Linh mục Lương Văn Long và một số bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà bày tỏ cảm ơn tới CATP, đặc biệt là Giám đốc CATP đã tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo các đơn vị chức năng đảm bảo ANTT, TTATGT để bà con giáo dân yên tâm tổ chức những ngày lễ trọng và các sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo. Một số bà con giáo dân cũng phản ánh với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung những tình hình liên quan đến ANTT và TTATGT trên địa bàn, đồng thời bày tỏ nguyện vọng với Giám đốc CATP những vấn đề liên quan đến sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt CATP Hà Nội đã tiếp thu những ý kiến của linh mục và bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà. Những ý kiến của linh mục và bà con giáo dân sẽ được Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị chức năng giải quyết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt của bà con giáo dân. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị giữa giáo xứ và CATP cần phối hợp chặt chẽ hơn với nhau trên các lĩnh vực trao đổi thông tin liên quan đến ANTT, để đảm bảo tuyệt đối an toàn những ngày lễ trọng và các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo khác do giáo xứ Thái Hà tổ chức, được pháp luật cho phép.

Đảm bảo an toàn các hoạt tín ngưỡng, tôn giáo

Đến giáo xứ Hàm Long, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt CBCS - CATP tặng hoa và quà cho linh mục chính xứ Nguyễn Ngọc Châu và bà con giáo dân. Nhân dịp Giáng sinh - 2014, Giám đốc CATP kính chúc linh mục chính xứ và bà con giáo dân giáo xứ Hàm Long dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Linh mục chính xứ Nguyễn Ngọc Châu bày tỏ xúc động và vinh dự bởi trong những năm gần đây luôn được Giám đốc CATP và lực lượng CATP quan tâm thăm hỏi, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho linh mục và bà con giáo dân sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo. Thay mặt bà con giáo dân giáo xứ Hàm Long, linh mục Nguyễn Ngọc Châu chân thành cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và CATP Hà Nội đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho giáo xứ Hàm Long tổ chức thành công những ngày lễ trọng và các sự kiện liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là sự kiện rước Thánh giá - Đại hội giới trẻ, vừa được thực hiện trên lộ trình dài từ tỉnh Ninh Bình về Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng quà linh mục chính xứ Hàm Long Nguyễn Ngọc Châu

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng quà linh mục chính xứ Hàm Long Nguyễn Ngọc Châu

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng quà linh mục chính xứ Hàm Long Nguyễn Ngọc Châu Khẳng định, CATP luôn tạo mọi điều kiện cho bà con giáo dân thực hiện những mục đích chính đáng, phục vụ tín ngưỡng, tôn giáo lành mạnh, hợp pháp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung gợi ý các nhà thờ, trong đó có nhà thờ Hàm Long nên mở cửa đón du khách khắp mọi nơi đến thăm quan, có những gian trưng bày, bán đồ lưu niệm. Việc làm này giúp nhà thờ trở thành địa chỉ du lịch, tạo công ăn việc làm cho bà con giáo dân và mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác, gắn kết được bà con giáo dân với xã hội. CATP luôn đảm bảo ANTT và TTATGT, để bà con giáo dân yên tâm thực hiện các mục đích tín ngưỡng, tôn giáo mang lại lợi ích cho xã hội.

Đảm bảo mùa Giáng sinh an lành ảnh 3

Linh mục Nguyễn Ngọc Châu hướng dẫn Giám đốc CATP cùng đoàn công tác đi thăm quan khu nhà thờ Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị giáo xứ Hàm Long và CATP có sự phối hợp trao đổi thông tin chặt chẽ, để giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, để bà con giáo dân yên tâm tổ chức những ngày lễ trọng. Giám đốc CATP cũng mong muốn ngài linh mục chính xứ chuyển lời đề nghị của CATP tới Tòa Giám mục Hà Nội về việc thiết lập quy chế phối hợp giữ gìn ANTT chung trên địa bàn, cũng như đảm bảo ANTT cho các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của bà con giáo dân ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác diễn ra tại Thủ đô.

Thay mặt bà con giáo dân giáo xứ Hàm Long, linh mục Nguyễn Ngọc Châu cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và trân trọng tiếp thu những ý kiến của Giám đốc CATP để thực hiện trong thời gian tới.

Tín hữu Tin lành cảm ơn CATP Hà Nội

Địa chỉ tiếp theo được Giám đốc và đoàn công tác CATP đến thăm, tặng quà nhân dịp Giáng sinh - 2014 là Hội Thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã tặng lẵng hoa và quà cho mục sư Tổng Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc và các vị mục sư, các tín hữu Hội Thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc, kính chúc các vị mục sư, tín hữu đón Giáng sinh trong niềm hân hoan, vui mừng, hạnh phúc, an lành và dồi dào sức khỏe; mong muốn sự phối hợp giữa CATP và Hội Thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc ngày càng chặt chẽ hơn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao tặng quà mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Tổng Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao tặng quà mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Tổng Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao tặng quà mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Tổng Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) Thay mặt các vị mục sư, tín hữu Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc, mục sư Tổng Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác CATP tới thăm, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh - 2014. Việc làm này thể hiện sự quan tâm của Giám đốc và tập thể CBCS - CATP với giáo hội và các tín hữu. “Những năm gần đây, CATP đã quan tâm tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội Thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc, tạo sự yên tâm, phấn khởi, góp phần khích lệ tinh thần các tín hữu thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, đặc biệt là trên lĩnh vực đảm bảo ANTT".

Văn phòng Hội Thánh Tin lành Hà Nội là điểm cuối được Giám đốc CATP đến thăm, tặng quà nhân dịp Giáng sinh trong ngày 17-12. Sau khi tặng lẵng hoa và quà cho mục sư Bùi Quốc Phong, Quản nhiệm Hội Thánh Tin lành Hà Nội, cùng các mục sư, tín hữu, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thông báo một số kế hoạch bảo vệ các ngày lễ lớn trên địa bàn Thủ đô từ nay đến cuối năm của CATP, trong đó có mùa Giáng sinh - 2014. Giám đốc CATP chúc các vị mục sư và các tín hữu Hội Thánh tin lành Hà Nội đón Giáng sinh trong an lành, hạnh phúc, chúc quan hệ giữa CATP và Hội Thánh Tin lành Hà Nội gắn bó ngày càng bền chặt.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Thánh Tin lành Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Thánh Tin lành Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Thánh Tin lành Hà Nội    Cảm động vì lần thứ 3 được đón tiếp Giám đốc CATP tới thăm, tặng quà nhân dịp Giáng sinh, mục sư Bùi Quốc Phong thay mặt Hội Thánh Tin lành Hà Nội cảm ơn Giám đốc và CATP luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của hội trong thời gian vừa qua. Đánh giá cao sự kiện đêm Giao lưu nghệ thuật giữa Đoàn Thanh niên CATP với Hội Thánh Tin lành Hà Nội được tổ chức tối 15-12 vừa qua, mục sư Bùi Quốc Phong thay mặt các mục sư, tín hữu tặng CATP lẵng hoa được làm tự tay của các tín hữu Hội thánh Tin lành Hà Nội. Bày tỏ điều này thể hiện tình cảm của các tín hữu dành cho CATP, mục sư Bùi Quốc Phong kính chúc Giám đốc cùng CBCS - CATP Hà Nội và gia đình đón năm mới trong niềm vui, hạnh phúc. “Tín hữu Hội Thánh Tin lành Hà Nội rất cảm kích về sự tín nhiệm cao của Giám đốc CATP trong việc chỉ đạo CATP thực hiện các nhiệm vụ công tác, nhất là trên các lĩnh vực đảm bảo ANTT, TTATGT… và mong muốn thành quả này mãi được nhân lên, để người dân Thủ đô và các tín hữu Tin lành nói riêng luôn được sống trong môi trường an ninh, an toàn và phát triển về mọi mặt” - Mục sư Bùi Quốc Phong nói. 

Tin cùng chuyên mục