TP.HCM

Đã bắt được kẻ dàn cảnh, cướp ô tô táo tợn

  • 03/04/2015 08:40
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Vì nợ nần, Nguyễn Cao Trí lên kế hoạch và thực hiện vụ cướp ô tô táo tợn…
Cơ quan CSĐT công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Cao Trí (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi “cướp tài sản”. Bước đầu Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, khi thực hiện vụ dàn cảnh, cướp táo bạo 1 chiếc ô tô.
Nguyễn Cao Trí bị bắt giữ

Nguyễn Cao Trí bị bắt giữ

Nguyễn Cao Trí bị bắt giữ

Theo điều tra, Trí làm ăn thua lỗ, đang nợ nần gần 60 triệu đồng. Để giải quyết khoản nợ này, Trí nảy sinh ý định cướp ô tô để bán hoặc cầm cố. Mới đây Trí tự chế 1 roi điện và lê la làm quen với các tài xế taxi để xin số điện thoại của những người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ôtô.

Ngày 19/3, Trí gọi điện cho ông N.T.C (ngụ quận Tân Phú) – là người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô. Qua điện thoại Trí đặt vấn đề thuê 1 xe ô tô 7 chỗ của ông C để tự lái đi Vũng Tàu. Ông C ra giá 1,7 triệu đồng thì Trí đồng ý.

Theo yêu cầu của Trí, 19h20 đêm 19/3 ông C lái ô tô hiệu Innova 7 chỗ, BKS: 52F-5677 đến 1 con đường tại khu phố 1, phường Thới An, quận 12 để giao cho Trí. Lúc này Trí nhận xe và nhờ ông C khiêng giúp vài thùng nước ngọt lên sau xe.

Khi ông C đang khiêng nước thì bất ngờ từ phía sau Trí dùng hung khí tấn công vào sau đầu ông này. Dù bị bất ngờ nhưng ông C vùng chạy thoát và truy hô. Sau đó Trí lái chiếc ô tô tẩu thoát.
Xe ô tô bị cướp, nay đã được thu hồi

Xe ô tô bị cướp, nay đã được thu hồi

Xe ô tô bị cướp, nay đã được thu hồi

Sau đó ông C đến công an địa phương trình báo. Tiếp nhận trình báo, công an quận 12 đã phối hợp cùng với đội hình sự đặc nhiệm thuộc phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM tổ chức điều tra, truy xét.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến sáng 26/3, trinh sát đã bắt giữ được Trí tại quận Gò Vấp. Ban đầu Trí khai báo là tài xế taxi, hoàn toàn không biết và không liên quan đến vụ cướp nhưng khi trinh sát đưa ra bằng chứng thì buộc Trí cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi.

Trí khai, sau khi cướp được đã lái xe ô tô Innova nói trên về huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh để tìm mối gạ bán hoặc cầm cố. Tuy nhiên do không tìm được mối, sau đó Trí lái xe về 1 con đường vắng ở quận 12 và vứt bỏ tại đây.

Vì nghĩ rằng mình gây án có kế hoạch bài bản, không để lại dấu vết và lúc gây án trong đêm tối vắng vẻ, không ai nhận dạng được, do đó những ngày sau Trí vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường. Tuy nhiên Trí không ngờ chỉ 1 tuần sau khi gây án, đã bị công an tóm gọn. Từ khai báo của Trí, đến nay công an đã thu hồi được chiếc xe Innova nói trên.

Tin cùng chuyên mục