Xe+

Cứu sống 3 ngư dân gặp nạn trên biển

  • 20/06/2016 13:27
  • 0 bình luận
  • Bảo Long
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng Biên Phòng Cửa Sót đóng tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cùng các ngư dân khác vừa cứu sống 3 ngư dân bị chìm tàu.
Lực lượng chức năng và các ngư dân khác cứu sống 3 ngư dân gặp nạn

Lực lượng chức năng và các ngư dân khác cứu sống 3 ngư dân gặp nạn

Sáng 20-6, Thượng úy Đỗ Mạnh Hùng, Trạm trưởng trạm Cửa Sót cho biết, chiều 19-6 đơn vị nhận được tín hiệu cầu cứu của tàu đánh cá mang số hiệu: TH 20413 TS của anh Phạm Viết Huy (SN 1989) cùng 2 ngư dân khác là anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1974) và anh Nguyễn Minh Kim (SN 1976), đều trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, đang trên đường đánh bắt cá, cách trạm Cửa Sót hơn 3 hải lý, thì bất ngờ bị chao đảo rồi bị nước nhấn chìm.

Ngay khi nhận được tin báo lực lượng Biên phòng Cửa Sót đã cùng một tàu đánh cá khác của địa phương tổ chức đến hiện trường tìm kiếm và cứu sống 3 ngư dân khi chiếc tàu đã bị chìm hẳn, các ngư dân trôi dạt trên biển hơn 1 giờ đồng hồ với những mảng xốp lấy vội trên thuyền.

Khi được lực lượng chức năng phát hiện, 2 trong số 3 ngư dân đã kiệt sức, đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay lập tức được đưa lên trạm Cửa Sót chăm sóc sức khỏe.

Được biết, chiếc tàu đánh cá này được anh Huy mua lại ở Thanh Hóa, hiện tình trạng sức khỏe các ngư dân đã dần ổn định, lực lượng chức năng tiến hành hỗ trợ trước mắt 1 triệu đồng cho các ngư dân để khắc phục hậu quả, đồng thời điều 5 tàu cá các ngư dân khác tiến hành tìm kiếm trục vớt chiếc tàu cá gặp nạn.

Tin cùng chuyên mục