Cựu HLV đội tuyển Việt Nam làm 'thuyền trưởng' Hà Nội FC

  • 03/04/2021 14:47
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau thất bại 0-2 của Hà Nội FC trước Đà Nẵng ở vòng 7 V-League, HLV Chu Đình Nghiêm đã chia tay đội bóng Thủ đô, để cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam - Hoàng Văn Phúc lên thay.

HLV Chu Đình Nghiêm là người gắn bó với Hà Nội FC từ ngày còn khó khăn. Chiến lược gia người Thanh Hoá đã 'giải cứu' thành công đội bóng Thủ đô dưới thời HLV Phạm Minh Đức. Trong suốt quãng thời gian tại vị, ông Nghiêm đưa Hà Nội FC lên đỉnh cao V-League và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng ở khu vực và châu lục.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam làm 'thuyền trưởng' Hà Nội FC ảnh 1

HLV Hoàng Văn Phúc

Tuy nhiên, những kết quả không tốt gần đây khiến việc chia tay này xảy ra như một điều tất yếu. Quyết định được BLĐ đội bóng Thủ đô đưa ra rất nhanh chóng, ngay cả nhiều cầu thủ trụ cột trong đội cũng không được thông báo.

Ban đầu, Hà Nội FC định đưa Quả bóng Vàng 2008 Dương Hồng Sơn lên thay. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà cựu thủ môn này đã từ chối. Người được chọn thay ông Chu Đình Nghiêm là HLV Hoàng Văn Phúc, cựu HLV ĐT Việt Nam giai đoạn 2013-2014.

Ông Phúc từng dẫn dắt CLB Hà Nội ACB và có thời gian gắn bó với công tác đào tạo trẻ ở Hà Nội T&T, tên cũ của Hà Nội FC bây giờ. Ông cũng từng giúp CLB Quảng Nam có chức vô địch V-League để đời vào năm 2017.

Ở vòng 8 V-League 2021 sắp tới, Hà Nội FC sẽ có trận derby Thủ đô với ĐKVĐ Viettel vào 19h15 ngày 7-4. Đây hứa hẹn là màn ra mắt rất khó khăn với HLV mới của Hà Nội FC.

Tin cùng chuyên mục