Cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam sinh bị truy tố nhiều tội danh

  • 22/10/2019 14:33
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - VKSND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Đinh Bằng My - cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) về các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục.

Cụ thể, các tội danh mà Đinh Bằng My (SN 1961) - cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị truy tố là "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Liên quan đến vụ việc nhiều nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, thuộc địa bàn huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) nghi bị thầy Hiệu trưởng lạm dụng tình dục, hiện VKSND tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND cùng cấp đưa vụ việc ra xét xử.

Trước đó, ngày 15-12-2018, ông Đinh Bằng My đã bị Công an huyện Thanh Sơn khởi tố, bắt tạm giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" với cáo buộc đã lạm dụng tình dục nhiều nam sinh của trường trong một thời gian dài.

Theo kết luận điều tra ban đầu của Công an huyện Thanh Sơn, ông My từng là Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Thanh Sơn. Trong thời gian làm Hiệu trưởng, từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, ông My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7, 8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Tại đây, ông My đã yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình. Mỗi lần như vậy, bị can này lại cho nạn nhân bánh kẹo hoặc tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng.

Trong số 7 học sinh bị Đinh Bằng My dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005. Tháng 7-2019, TAND huyện Thanh Sơn trả hồ sơ vụ án này cho cơ quan công tố cùng cấp để điều tra bổ sung. Sau đó, vụ án được chuyển đến Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý.

Đến khoảng tháng 8-2019, Công an tỉnh Phú Thọ đã rút hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung. Sau đó, bị can Đinh Bằng My bị khởi tố bổ sung về hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Theo kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định có 7 nam sinh đã bị thầy hiệu trưởng của ngôi trường mà các em đang theo học lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung bị can Đinh Bằng My (58 tuổi, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ; cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thanh Sơn) về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can My từ cho tại ngoại sang bắt tạm giam. Trước đó, bị can này được tại ngoại. Cơ quan công tố chỉ rõ hành vi của Đinh Bằng My là "rất nghiêm trọng", ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các bị hại và gây bất bình dư luận.

Được biết, TAND tỉnh Phú Thọ đã có kế hoạch đưa Đinh Bằng My ra xét xử sơ thẩm theo các tội danh mà cáo trạng xác định.

Tin cùng chuyên mục