Cướp giật túi xách trên cầu Vĩnh Tuy, bị người dân mưu trí bắt giữ

  • 23/06/2016 19:03
  • 1 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ -Phát hiện đối tượng cướp giật túi xách của người phụ nữ đi trên cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội, anh Lương Hữu Tri đã dũng cảm, mưu trí bí mật đuổi theo chờ lúc thuận tiện khống chế, bắt giữ đối tượng.

Vào khoảng 7h40 phút sáng 23-6, anh Lương Hữu Tri nhà ở Long Biên, Hà Nội đi trên cầu Vĩnh Tuy (đoạn trong địa phận phường Long Biên) hướng từ Long Biên sang Hai Bà Trưng bỗng phát hiện phía trước một nam thanh niên điều khiển xe máy không BKS, phóng với tốc độ khá cao, cướp giật túi xách của một phụ nữ đi xe máy chở theo người bạn phía sau.

Bị cướp giật bất ngờ, người phụ nữ loạng choạng tay lái vội vàng phanh gấp chiếc xe. Người này chỉ kịp hô “cướp giật, cướp giật” nhưng lúc này đối tượng đã phóng xe bỏ chạy. Chứng kiến sự việc, anh Tri phóng xe lên đuổi theo.

Đối tượng Thu bị bắt giữ

Đối tượng Thu bị bắt giữ


Do đối tượng bỏ chạy với tốc độ rất cao nên nhằm đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông trên đường cũng như chính bản thân, anh Tri mưu trí bí mật, lặng lẽ bám theo phía sau. Đối tượng xuống ngã ba Nguyễn Khoái- dốc Minh Khai rồi vòng về Lạc Trung. Lúc này, lợi dụng đường đông và đèn đỏ phía trước, khi đối tượng đi chậm lại, anh Tri phóng xe áp sát, chèn đối tượng vào lề đường.

Bị ép chặt vào vỉa hè, đối tượng vứt xe máy lại chạy bộ nhằm trốn thoát. Anh Tri tiếp tục vừa đuổi theo vừa tri hô cùng người dân đuổi bắt, khống chế đối tượng. Đúng lúc này tổ công tác của CAP Vĩnh Tuy đi tuần tra qua đây đã kịp thời cùng anh Tri bắt giữ, đưa đối tượng về trụ sở CAP.

Tại trụ sở CAP, danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Ngọc Thu (SN 1981, ở phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tang vật là chiếc túi xách Thu cướp giật được của chị Lê Thị Trang ở Gia Lâm cũng được thu giữ bên trong chứa rất nhiều tài sản có giá trị cũng như giấy tờ quan trọng.

Không giấu được niềm vui mừng khi nhận lại tài sản, chị Lê Thị Trang xúc động, cảm ơn anh Lương Hữu Tri và CAP Vĩnh Tuy đã kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng cướp giật, thu giữ lại tài sản.

Trao đổi với PV, chỉ huy CAP Vĩnh Tuy cho biết: Hành động dũng cảm, kiên quyết phòng chống, bắt giữ tội phạm của anh Lương Hữu Tri vô cùng đáng biểu dương và khen ngợi. Đáng chú ý, anh Tri đã mưu trí, khéo léo lựa chọn thời điểm áp sát, khống chế đối tượng nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân, người đi đường cũng như chính đối tượng. Việc làm của anh Tri thể hiện rõ sự hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm được CATP Hà Nội phát động.

Cũng theo chỉ huy CAP Vĩnh Tuy, qua xác định ban đầu, đối tượng Nguyễn Ngọc Thu nghiện ma túy, từng có tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy. Chỉ huy CAP Vĩnh Tuy cũng khuyến cáo người dân nhất là phụ nữ đi trên đường tránh đeo túi xách trên tay hoặc để túi xách ở trên giỏ xe. Nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất nên để tài sản trong cốp xe khi di chuyển trên đường, phòng ngừa kẻ gian đi theo tìm cơ hội cướp giật tài sản.

Hiện CAP đã chuyển hồ sơ và đối tượng sang CAP Long Biên, quận Long Biên để xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục