Cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” có tổng giải thưởng lên tới 5 tỷ đồng

  • 11/10/2020 07:52
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN -  Cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” có chủ đề “Thanh âm Trái đất” đề cao tinh thần bảo vệ và gìn giữ di sản văn hóa, mảng xanh thiên nhiên của nhân loại.
Cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” có tổng giải thưởng lên tới 5 tỷ đồng ảnh 1

Khoảnh khắc đăng quang của Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2017

3 năm sau lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần thứ 2” sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc, phía Nam và Tây Nguyên sẽ lần lượt diễn ra từ ngày 16 đến 27-10 tại Hà Nội, TP.HCM và Đắk Nông. Vòng bán kết và chung kết diễn ra từ ngày 18 đến 28-11-2020 tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hiện tại ngành du lịch Việt Nam đang cần tiếp tục được quảng bá là một điểm đến thân thiện và an toàn. Với ý nghĩa đó, cuộc thi “Hoa khôi Du lịch 2020” bên cạnh việc tôn vinh nhan sắc, trí tuệ của phụ nữ Việt Nam còn mong muốn có thể góp phần kích cầu phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, nhân dịp này Đắk Nông có thể đẩy mạnh quá trình xúc tiến đầu tư du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch nghỉ dưỡng bền vững. Đây là một trong những xu hướng du lịch và khám phá văn hóa hướng đến thiên nhiên.

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, năm nay các quy định về tiêu chí cuộc thi sẽ được siết chặt hơn so với lần tổ chức đầu tiên. Trong số này đáng chú ý có việc không chấp nhận thí sinh từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Đồng thời người đẹp giành giải cao nhất sẽ phải ký cam kết thỏa thuận bảo vệ và xây dựng hình ảnh trước công chúng, có điều khoản quy định rõ ràng về việc thu hồi danh hiệu.

Đơn vị tổ chức cũng tiết lộ, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lần này lên tới 5 tỷ đồng. Riêng người đẹp đạt giải Hoa khôi sẽ nhận giải thưởng trị giá 2 tỷ đồng, trong đó có 150 triệu đồng tiền mặt; Á khôi 1 và 2 lần lượt nhận giải trị giá 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng. Cả 3 giải đều có vương miện, quà tặng, bằng chứng nhận. Còn lại là 100 triệu đồng sẽ được chia cho các giải phụ: Người đẹp Du lịch, Người đẹp Áo dài, Trang phục vùng miền, Trang phục thân thiện môi trường (Miss Eco), Tài năng, Ảnh, Ứng xử, Thể hình đẹp nhất, Người đẹp được yêu thích nhất… Các thí sinh đoạt giải có cơ hội trở thành đại sứ hình ảnh của một trong những điểm du lịch của Đắk Nông và các tỉnh thành khác.

Tin cùng chuyên mục