"Cung thủ nữ thi đấu rất tốt, còn nam chưa thắng được bản thân"

  • 17/08/2017 12:05
  • 0 bình luận
  • Bảo Lâm (Từ Malaysia)
  • In bài
ANTD.VN - Đội tuyển bắn cung vừa kết thúc ngày thi đấu hôm nay (17-8) với việc có thêm 1 HCB ở nội dung cung 3 dây đồng đội nữ. Phóng viên Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi nhanh với HLV trưởng Cáp Mạnh Tân.

+PV: Trong ngày thi đấu hôm qua, các cung thủ nam thua vì tâm lý. Điều này có khiến ông lo lắng khi hôm nay các nữ cung thủ phải thi đấu dưới sức ép lớn từ đông đảo khán giả Malaysia trong trận chung kết?

-HLV Cáp Mạnh Tân: Chắc chắn đấu với chủ nhà thì mình sẽ kém lợi thế hơn vì thi đấu bắn cung tâm lý là rất quan trọng. 

HLV Cáp Mạnh Tân dành lời ngợi khen thành tích của các nữ cung thủ Việt Nam

HLV Cáp Mạnh Tân dành lời ngợi khen thành tích của các nữ cung thủ Việt Nam

+ Ông có hài lòng với thành tích thi đấu hôm nay của đội tuyển không?

-Hôm nay chúng ta thi đấu nội dung đồng đội của nam và nữ. Về nội dung của nữ, tôi rất hài lòng. Bản thân các em đã thể hiện được hết khả năng và rất cố gắng. Có chút tiếc nuối khi thua chủ nhà Malaysia 1 điểm, chỉ giành HCB. Nhưng trong thi đấu đối kháng rất nhiều vấn đề, cần bản lĩnh và một chút may mắn. Tấm HCB hôm nay có thể xem là thành công với nội dung đồng đội nữ.

Các nữ cung thủ Việt Nam góp thêm 1 HCB cho đoàn Việt Nam

Các nữ cung thủ Việt Nam góp thêm 1 HCB cho đoàn Việt Nam

+Sau khi để thua khá sốc ở nội dung cá nhân vào hôm qua, cung thủ Nguyễn Tiến Cương tiếp tục thi đấu dưới sức trong phần thi đồng đội hôm nay. Ông có thể lý giải vì sao không?

-Nói VĐV có thi đấu đúng thực lực hay không là rất khó. Quan trọng là khi bắn VĐV cần phải rất bình tĩnh, thắng được bản thân, còn chuyện thắng thua ở môn đối kháng là bình thường.

+Những ngày còn lại, tuyển bắn cung còn hy vọng huy chương nội dung nào thưa ông?

-Chúng ta còn hai nội dung cũng rất "sáng cửa" là cung 1 dây và đôi nam nữ.

+Xin cảm ơn ông, chúc đội tuyển thi đấu thành công những ngày tới!

Sau tấm HCB của Châu Kiều Oanh tại nội dung cá nhân cung 3 dây nữ vào chiều qua, sáng nay (17-8), đội tuyển bắn cung thi đấu nội dung đồng đội nam, nữ. Đáng tiếc nam cung thủ số 1 Nguyễn Tiến Cương cùng các đồng đội để thua bán kết và sau đó thua tại trận tranh HCĐ. Trong khi đó, các nữ cung thủ tiếp tục thăng hoa khi giành tấm HCB thứ 2 và chỉ chịu thua chủ nhà Malaysia ở phần thi "mũi tên vàng" sau khi cùng hòa nhau tại 4 lượt bắn chung kết.

Đến với SEA Games 29, bắn cung Việt Nam thi đấu 10 nội dung, đặt mục tiêu giành từ 3-5 HCV. Tuy nhiên nhiều khả năng mục tiêu này thất bại do các nam cung thủ được kỳ vọng đã thi đấu dưới sức.

Tin cùng chuyên mục