Trung tâm Nhổn đăng ký góp 38 HCV cho đoàn Việt Nam tại SEA Games

  • 08/08/2017 06:18
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại SEA Games 29, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (thường gọi Trung tâm Nhổn) đăng ký chỉ tiêu góp từ 33 đến 38 HCV trong tổng số 60 HCV của đoàn Thể thao Việt Nam.

Trong buổi làm việc chiều 7-8 với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Nhổn, cho biết từ đầu năm 2017 tới nay, trung tâm là nơi tập huấn của 54 đội tuyển thuộc 25 môn, với tổng số 1.214 VĐV.

"Hướng tới SEA Games 29, trung tâm có 24 đội tuyển tham gia tranh tài với 282 VĐV thi đấu ở 181 nội dung, phấn đấu giành từ 33 đến 38 HCV cho đoàn Việt Nam", Giám đốc trung tâm Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Các đội tuyển tích cực tập luyện tại Trung tâm Nhổn, chuẩn bị tranh tài SEA Games 29

Các đội tuyển tích cực tập luyện tại Trung tâm Nhổn, chuẩn bị tranh tài SEA Games 29

Trong những năm qua, Trung tâm Nhổn được biết đến là đại bản doanh đóng quân của các đội tuyển, đồng thời đóng góp 60-70% tổng số huy chương cho đoàn Việt Nam tại các kỳ đại hội.

Báo cáo với người đứng đầu ngành thể thao về kế hoạch tham dự SEA Games 29, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết: "Ngày 9-8, đoàn tiền trạm sẽ có mặt tại Malaysia để làm việc với nước chủ nhà về danh sách các đội tuyển sau khi có sự bổ sung, thay đổi một số vị trí, đồng thời kiểm tra cơ sở vật chất, nơi ăn ở của các đội tuyển trong thời gian thi đấu. Tối 8-8, lễ xuất quân của đoàn sẽ tổ chức tại Hà Nội. Hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, VĐV sẵn sàng tranh tài với quyết tâm cao".

Nói với hơn 100 VĐV có mặt tại hội trường, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: "Tôi vừa đi thăm một số đội tuyển luyện tập và rất ấn tượng với không khí sôi nổi, những nét mặt đẫm mồ hôi nhưng rất hứng khởi. SEA Games 29 đã cận kề, chúc toàn thể các HLV, VĐV sức khỏe, thi đấu đạt thành tích tốt nhất, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với bạn bè quốc tế".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cho biết sẽ sang Malaysia dự lễ khai mạc SEA Games 29, đồng thời tới cổ vũ một số đội tuyển của Việt Nam thi đấu tại đại hội.

Đoàn thể thao Việt Nam với 681 thành viên (hơn 460 VĐV) sẽ lần lượt di chuyển sang Malaysia từ ngày 11-8, phấn đấu giành trên 60 HCV, đứng tốp đầu đại hội.

Thể thao Hà Nội hứng khởi xuất quân

Chiều 7-8, Trung tâm huấn luyện VĐV cấp cao Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt HLV, VĐV thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 29. Những năm qua, Hà Nội được biết đến như lá cờ đầu của thể thao cả nước.

Nguyễn Tiến Cương kỳ vọng sẽ "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 29

Nguyễn Tiến Cương kỳ vọng sẽ "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 29

Tại sân chơi Đông Nam Á, thể thao Thủ đô đóng góp nhiều VĐV tài năng và khoảng 30% tổng số huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam. SEA Games 29 tới, đông đảo VĐV Hà Nội sẽ hòa quyết tâm cùng đoàn Việt Nam phấn đấu giành trên 60 HCV, đứng tốp 3 đại hội.

Đáng chú ý, VĐV bắn cung - ĐKVĐ SEA Games Nguyễn Tiến Cương (Hà Nội) dự báo sẽ là người "mở hàng" HCV cho Việt Nam, khi nội dung 3 dây nam của anh sẽ thi đấu chung kết vào chiều 16-8, tức 3 ngày trước khi SEA Games 29 chính thức khai mạc. Ở nội dung 3 dây, Tiến Cương là VĐV xuất sắc nhất Đông Nam Á thời điểm này.

Tin cùng chuyên mục