Cùng nâng cao chất lượng đội quân mũ nồi xanh Liên hợp quốc

  • 10/09/2016 07:17
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam vừa tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng Quốc phòng các nước tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Thủ đô London, Vương quốc Anh. 

Các nước tham gia cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa, cùng nhau cải thiện chất lượng hoạt động gìn giữ hòa bình thông qua các hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng của đội quân mũ nồi xanh và đẩy mạnh vai trò của phụ nữ tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, đoàn Việt Nam đã có hai ý kiến được các đại biểu dự hội nghị hết sức đồng tình. Trước hết, các phái đoàn gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở các phái bộ nên đề cao hơn về tính nhân văn và nhân đạo, cụ thể là giúp nhân dân ở các nước cần có lực lượng gìn giữ hòa bình được sống trong hòa bình, và có một cuộc sống tốt hơn, tham gia hoạt động tái thiết, hỗ trợ cho các nước bị tàn phá bởi chiến tranh, thiên tai địch họa.

Đề xuất thứ hai của Việt Nam là tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ lẫn nhau, nhất là hỗ trợ các nước mới tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình như Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục