Cụm thi đua số 5 CATP có 2.099 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng

  • 06/12/2019 17:05
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay (6-12), Cụm thi đua số 5 CATP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019. Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.
Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình và chỉ huy một số phòng chức năng CATP, lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 5. Cụm thi đua số 5 gồm 6 đơn vị Công an quận: Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm, trong đó CAQ Ba Đình là đơn vị Cụm trưởng.

Năm 2019, Cụm thi đua số 5 đã tổ chức, phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua Vì ANTQ và các đợt thi đua đột xuất, đặc biệt trong năm; đồng thời tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị trong cụm.

Phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2019 của Công an các quận trong Cụm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP và Quận uỷ, HĐND, UBND các quận, sự ủng hộ giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn các quận.

Công an 6 quận trong Cụm thi đua số 5 đều thực hiện có hiệu quả các nội dung phong trào thi đua Vì ANTQ, các đợt thi đua đều đặc biệt và đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, giữ vững ANQG, đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

Các đơn vị trong Cụm thi đua đã làm tốt công tác tham mưu, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên, đổi mới công tác chỉ huy, chỉ đạo, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, đạt mục tiêu yêu cầu đề ra.

Bên cạnh đó cũng đã kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm hình sự và TNXH; công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT được quan tâm chỉ đạo quyết liệt nên đã có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương giảm so với cùng kỳ năm 2018.

Trao cờ luân lưu cho đơn vị CAQ Nam Từ Liêm (Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 năm 2020)

Trao cờ luân lưu cho đơn vị CAQ Nam Từ Liêm (Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 năm 2020)

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh, Công an các quận trong Cụm tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng nhiều mô hình, câu lạc bộ đấu tranh phòng chống tội phạm và TNXH phong phú, hiệu quả, huy động đông đảo quần chúng tham gia…

Lực lượng Công an các quận đã xây dựng duy trì các mô hình, chuyên đề trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với từng đặc điểm, tình hình từng địa bàn. Có 71 mô hình có hiệu quả được nhân rộng, tập huấn 101 chuyên đề trong năm 2019. Công an các quận, huyện đã đề xuất các cấp khen thưởng cho 2.099 lượt tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ghi nhận và biểu dương thành tích công tác năm 2019 của các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 CATP, Thiếu tướng Đào Thanh Hải chúc mừng các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, đồng thời nhấn mạnh, Cụm thi đua số 5 là một trong 2 cụm “xương sống” của CATP. Các đơn vị trong Cụm đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào thành tích chung của CATP.

“Đặc biệt, các đơn vị trọng Cụm cũng đã kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, trong đó có tội phạm hình sự, ma túy. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 82,9%, trọng án đạt 100%”, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cảm ơn Quận ủy, HĐND, UBND các quận trong Cụm thi đua số 5 đã tạo điều kiện giúp đỡ các đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong thời gian tới, CATP cũng rất mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Quận ủy, HĐND, UBND cho lực lượng Công an.

Tại hội nghị, thay mặt Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 năm 2019, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình đã trao cờ Luân lưu Cụm thi đua số 5 cho đơn vị CAQ Nam Từ Liêm (đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 năm 2020).

Tin cùng chuyên mục