Cụm thi đua số 2 Công an Hà Nội lập nhiều thành tích xuất sắc năm 2018

  • 28/11/2018 12:58
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN - Dự và chủ trì Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc năm 2018” của Cụm thi đua số 2, CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP biểu dương những thành tích đạt được của các đơn vị công an trong cụm, trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội...
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc - CATP Hà Nội chủ trì hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc năm 2018” của Cụm thi đua số 2.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc - CATP Hà Nội chủ trì hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc năm 2018” của Cụm thi đua số 2.

Thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 cho biết, năm 2018, Đảng ủy, Ban chỉ huy các đơn vị trong Cụm đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Bam Giám đốc CATP Hà Nội, thường xuyên quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai đồng bộ quyết liệt, có hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch của CATP.

An ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để phát sinh địa bàn, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy và các tệ nạn xã hội. Công tác xác minh giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của các đơn vị trong CATP tăng cao, đạt 89,4%; các đơn vị trong Cụm đã triệt phá 74 ổ nhóm TPHS, đạt và vượt so với chỉ tiêu năm là 135%; triệt phá 13 vụ cờ bạc, môi giới mại dâm, đạt 200% chỉ tiêu năm; khám phá 33 chuyên án, trong đó nhiều chuyên án lớn, đánh trúng các ổ nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm, có nhiều đối tượng tham gia.

Khám phá nhiều vụ án ma túy lớn, thu giữ 122,4 kg ma túy các loại. Công tác quản lý can phạm được thực hiện tốt, đáp ứng yêu cầu phục vụ điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án...

Phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua năm 2018 do CATP Hà Nội phát động với khẩu hiệu “Cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, nhằm tiếp tục xây dựng lực lượng Công an Thủ đô cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống, trong năm 2018, Cụm thi đua số 2 đã tổ chức tốt các phong trào thi đua bằng nhiều hình thức, biện pháp sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổ trong các đơn vị. Cùng với đó, các đơn vị trong Cụm đã bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, cụ thể hóa phong trào thi đua Vì ANTQ do CATP và Cụm thi đua số 2 phát động.

Qua phong trào thi đua, đã có 1.049 lượt tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Nhiều chỉ tiêu công tác năm đã được các đơn vị thực hiện đạt và vượt mức đề ra. 

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc CATP  ghi nhận và đánh giá cao thành tích các đơn vị đạt được, đồng thời khuyến khích các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát huy tinh thần thi đua, năm sau đạt kết quả tốt hơn năm trước.

Đồng chí Phó giám đốc CATP nhấn mạnh nhiệm vụ của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 rất quan trọng, nhất là trên mặt trận tấn công phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, do vậy, các đơn vị cần tập trung thực hiện quyết liệt hơn nữa các kế hoạch, biện pháp đảm bảo ANTT được Ban Giám đốc CATP giao. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của CATP đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn thành phố, nhất là thời gian từ nay đến hết Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hội nghị cũng đã bầu Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội làm Cụm trưởng, Phòng Cảnh sát môi trường làm Cụm phó Cụm thi đua số 2 năm 2019.

Tin cùng chuyên mục