CSGT trao trả xe bị mất cắp cho người dân

  • 04/04/2012 08:55
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh - Phương Thanh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 04-04, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao trả chiếc xe Atila mang biển kiểm soát 48 H1 - 6292 cho người dân bị mất cắp trên địa bàn.
CSGT trao trả xe bị mất cắp cho người dân ảnh 1
Phòng CSGT công an tỉnh Đắk Nông trao trả tài sản cho người dân


Trước đó, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Km 872 – QL14 thuộc thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R’lấp, Đội tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện 2 đối tượng điều khiển chiếc xe Atila chạy với tốc độ cao, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng 2 đối tượng đã tăng ga bỏ chạy. Tổ tuần tra đã nhanh chóng bố trí lực lượng truy đuổi khoảng 2km, thì 2 đối tượng vứt xe ở lề đường và nhảy xuống vực sâu trốn thoát. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản bàn giao xe cho Đội xử lý vi phạm xác minh tìm chủ phương tiện trên.

Qua công tác tra cứu số khung, số máy, xác định đây là chiếc xe máy của anh Nguyễn Duy Cường (SN1972), trú tại xã Thuận An, huyện Đăk Mil, Đội xử lý vi phạm đã mời anh Cường đến nhận xe. Theo bản tường trình của anh Cường vào lúc 8 giờ tối 25-2, anh sang nhà hàng xóm chơi không khoá cửa lại, lợi dụng lúc vợ con anh đang sinh hoạt ở sau nhà, sẵn có chìa khoá trên xe kẻ gian đã lẽn vào nhà dắt xe tẩu thoát. Mặc dù vợ con anh kịp thời phát hiện tri hô nhưng vẫn không bắt giữ được 2 tên trộm.

Tưởng chừng như không thể tìm lại được chiếc xe máy – tài sản lớn của gia đình thì gia đình anh bất ngờ nhận được tin của Phòng CSGT Công an tỉnh báo đã tìm được chiếc xe máy trên và mời anh lên làm thủ tục nhận xe. Nhận được chiếc xe máy trên từ tay CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh, anh Nguyễn Duy Cường rất vui mừng phấn khởi. Cảm kích trước tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh, anh Cường và gia đình đã gửi thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT tỉnh đã giúp gia đình truy bắt tội phạm, tìm lại tài sản trả lại cho nhân dân.

Được biết, qua công tác tra cứu, xử lý vi phạm, từ năm 2001 đến nay, Đội xử lý vi phạm hành chính thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện 104 trường hợp giấy phép lái xe giả (trong đó ô tô 38 trường hợp, mô tô 66 trường hợp) chuyển giao, người phương tiện cho phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh điều tra xử lý. Đồng thời đã tiến hành trả hàng chục chiếc xe máy bị mất cắp cho người dân.

Tin cùng chuyên mục