Công Phượng trước cơ hội đuổi kịp... Tuấn Anh

  • 09/11/2015 15:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Thông tin ban đầu, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015 vừa điền tên Công Phượng và Tuấn Anh vào danh sách đề cử hạng mục "Cầu thủ nam trẻ xuất sắc nhất". Mùa trước, Tuấn Anh đã vượt qua người đồng đội ở HAGL để được vinh danh.

So với cuộc bình chọn mùa 2014, lần này, Công Phượng có cơ hội lớn để cạnh tranh với đồng đội Tuấn Anh ở hạng mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất.

Năm 2015, Công Phượng thi đấu khá tốt trong màu áo HAGL và tạo ra những cơn sốt ở các sân cỏ V-League. Ở cấp độ đội tuyển, tiền đạo xứ Nghệ cũng góp công lớn trong thành tích đoạt vé VCK U23 châu Á và HCĐ SEA Games cùng U23 Việt Nam - hai giải đấu mà Tuấn Anh mờ nhạt hơn người đồng đội do không may dính chấn thương, liên tiếp phải ngồi dự bị.

Công Phượng trước cơ hội đuổi kịp... Tuấn Anh ảnh 1

Công Phượng từng "thua" Tuấn Anh ở cuộc đua danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc 2014

Trong số các ứng viên danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm còn có Duy Mạnh - cầu thủ đã chơi tốt trong màu áo Á quân V-League - Hà Nội T&T và đội tuyển U23 lẫn ĐTQG Việt Nam; Đức Chinh - tiền đạo trẻ xuất sắc của U19 Việt Nam hay trung vệ Tiến Dũng (CLB Viettel).

Tuy nhiên theo đánh giá của giới quan sát, Công Phượng là cái tên nổi bật hơn cả và có cơ hội lớn lần đầu sở hữu danh hiệu Cầu thủ nam trẻ xuất sắc, như đồng đội Tuấn Anh năm ngoái.

Ở hạng mục cao nhất - Quả bóng vàng Việt Nam 2015, một số ứng viên có cơ hội cạnh tranh như Thành Lương (đương kim Quả bóng vàng, CLB Hà Nội T&T), Văn Quyết (đương kim Quả bóng bạc, CLB Hà Nội T&T); Huy Toán (SHB Đà Nẵng), Công Vinh, Anh Đức (CLB Bình Dương - đương kim vô địch V-League)...

Đây sẽ là cuộc đua khó lường nhất, bởi các ứng viên không có ai quá nổi bật trong một năm mà thành tích của ĐTQG mờ nhạt. Cũng không loại trừ khả năng, năm nay sẽ không có chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng.

Theo kế hoạch, các HLV, chuyên gia bóng đá, phóng viên, nhà báo thể thao… sẽ chốt lại các phiếu bầu trước ngày 31-12-2015 và Gala trao giải sẽ được tổ chức tháng 1-2016.

Tin cùng chuyên mục