Công an và các nhà trường phối hợp đảm bảo an ninh trật tự phục vụ năm học mới

  • 29/08/2019 15:48
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-8, Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ lễ khai giảng năm học 2019-2020 giữa các trường và công an phường trên địa bàn.

Theo Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy, hiện trên địa bàn phường có 9 trường học các cấp, trong đó có 2 trường Đại học lớn. Nhiều năm qua, Công an phường đã chủ động phối hợp với các trường đảm bảo an ninh trật tự trong và khu vực trước cổng trường như lắp đặt các biển cấm đỗ xe ở khu vực cổng trường; bố trí vị trí đỗ xe để các phụ huynh đón con, xây dựng mô hình cổng trường học an toàn; yêu cầu các trường cho phụ huynh ký cam kết cho con đội mũ bảo hiểm.

Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng phát biểu tại hội nghị

Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Công an phường Vĩnh Tuy đã thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị tại khu vực cổng các trường. Cùng với đó, đại diện các trường cũng đã nêu ý kiến đóng góp, trao đổi để việc phối hợp đạt hiệu quả.

“Thời gian qua, CAP Vĩnh Tuy đã thường xuyên sâu sát địa bàn, phối hợp hiệu quả với nhà trường trong việc quản lý hơn 30.000 sinh viên. Tuy nhiên, hiện nay khu vực trước cổng trường, nhiều nhà dân bày bán kinh doanh, chúng tôi mong muốn Công an phường tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nâng cao ý thức không lấn chiếm vỉa hè, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông không bị ùn tắc”, PGS - TS Hà Đức Trụ, Hiệu phó trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội nhấn mạnh.

Thầy Nguyễn Văn Tám, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Tuy đóng góp ý kiến cho Công an phường

Thầy Nguyễn Văn Tám, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Tuy đóng góp ý kiến cho Công an phường

Cùng với đó, thầy Nguyễn Văn Tám, Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Tuy cũng chia sẻ: “Trong các giờ tan tầm, chúng tôi rất ghi nhận lực lượng công an thường xuyên có mặt tại khu vực cổng trường học để phối hợp với nhà trường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn cho các em học sinh. Nhà trường cũng đã tổ chức chia tách các giờ tan học giữa các khối, để giảm bớt áp lực khu vực cổng trường”.

Sau khi trao đổi thẳng thắn, 9 trường và Công an phường đã tổ chức ký giao ước phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.

Đại diện các nhà trường và Công an phường ký giao ước phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Đại diện các nhà trường và Công an phường ký giao ước phối hợp đảm bảo an ninh trật tự

Thay mặt Ban chỉ huy Công an quận, Thượng tá Nguyễn Trường Sơn biểu dương Công an phường Vĩnh Tuy, đây là đơn vị đầu tiên tổ chức trao đổi, ký giao ước phối hợp giữa các nhà trường và Công an phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ lễ khai giảng và năm học 2019-2020.

Theo Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, để ngày lễ khai giảng diễn ra trong an toàn, đại diện các nhà trường và Công an phường Vĩnh Tuy đã nêu ra nhiều vấn đề cần giải quyết. Từ đó, Công an phường Vĩnh Tuy nhanh chóng có biện pháp hiệu quả để xử lý, tháo gỡ những tồn tại và duy trì trật tự đô thị trước cổng các trường học trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục