Đồng chí Phạm Quang Nghị, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội:

Công an Thủ đô có nhiều đổi mới, đột phá, sáng tạo

  • 06/07/2015 06:03
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ CATP Hà Nội lần thứ XXVII, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận như vậy về toàn diện các mặt công tác của Công an Hà Nội.

Công an Thủ đô có nhiều đổi mới, đột phá, sáng tạo ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Đại hội

Đi đầu trên nhiều mặt công tác

Xác định rõ vinh dự và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và chiến sỹ CATP khi được Thành ủy lựa chọn tổ chức Đại hội điểm, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá, mặc dù khối lượng công việc hết sức nặng nề, song với tinh thần quyết tâm, sâu sát, khẩn trương, bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương và Thành ủy, Đảng bộ CATP đã phát huy truyền thống đoàn kết, bề dày thành tích, kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng và những điều kiện thuận lợi để bảo đảm tổ chức thành công đại hội điểm. 

Đồng chí Phạm Quang Nghị vui mừng nhận thấy trong nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn, trước những yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao đối với công tác bảo đảm ANCT, TTATXH ở một địa bàn có vị trí đặc biệt quan trọng là Thủ đô Hà Nội, song cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ CATP đã nêu cao quyết tâm, đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI, đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp vào thành tựu chung của Đảng bộ Thành phố 5 năm qua. 

“Hình ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế luôn được giữ gìn; vị thế của Thủ đô được nâng cao trong khu vực và trên thế giới. Đây là thành tích chung của toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô, trong đó, lực lượng CATP đóng vai trò nòng cốt”, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị biểu dương. Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, lực lượng Công an Thủ đô đã có nhiều đổi mới, đột phá, sáng tạo trong công tác nghiệp vụ; phát huy tối đa tinh thần chủ động, mưu trí, phát hiện sớm, giải quyết kịp thời, hiệu quả những nhân tố gây mất ổn định, các vấn đề bức xúc, làm thất bại nhiều âm mưu, ý đồ gây phức tạp về ANTT.

Những sáng kiến, mô hình, cách làm hiệu quả, có tính đột phá, sáng tạo và quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện công tác bảo đảm ANTT của CATP đang được nhân rộng tại nhiều địa phương trong cả nước. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT; cải cách hành chính, cải cách tư pháp có nhiều đổi mới; đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc, liên quan trực tiếp đến quyền lợi, trách nhiệm của người dân như: cấp CMND, hộ chiếu, đăng ký, quản lý cư trú, phương tiện... góp phần cải thiện chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư của Thành phố. 

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhận xét, CATP đã có nhiều giải pháp tuyên truyền đảm bảo TTGT-ĐT đạt hiệu quả cao, như: tuyên truyền bằng loa tại các điểm nút giao thông, tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT và các biện pháp phòng, chống tội phạm trong hoạt động kinh doanh, vận tải hành khách...

Bên cạnh đó, chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm được nâng lên; đã kiềm chế, đẩy lùi hoạt động của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, giảm các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân; không để tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về hình sự và tệ nạn xã hội, không có các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen” công khai, lộng hành, coi thường pháp luật. Tỷ lệ điều tra khám phá án luôn đạt cao, với trọng án là trên 90%. Chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm được nâng lên, không có sai phạm nghiêm trọng. 

Công tác hậu cần, kỹ thuật, đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP quan tâm tham mưu, chỉ đạo, đổi mới mạnh mẽ, đem lại những kết quả tích cực. Đặc biệt, đã đẩy mạnh đầu tư, xây dựng cơ bản, nhất là trụ sở cơ quan Công an các cấp, tạo bộ mặt khang trang, phục vụ tốt công tác, chiến đấu và sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ. Việc chăm lo đời sống, giải quyết chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sỹ cũng được quan tâm hơn, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác.  

Bí thư Thành ủy đánh giá, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ CATP đã tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), gắn với triển khai thực hiện Quy định 92 của Bộ Chính trị “về tổ chức đảng trong CAND Việt Nam”, và Cuộc vận động CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ. “Đảng bộ đã có nhiều cố gắng, mạnh dạn đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối, phong cách công tác; là đơn vị tự nguyện đi đầu trong việc thực hiện thí điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị và ngay sau đó, đã triển khai thí điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo ở các đơn vị trực thuộc”, đồng chí Phạm Quang Nghị biểu dương.

Lan tỏa tinh thần của Đại hội

 Sau khi gợi mở để Đại hội thảo luận sâu thêm một số nội dung về công tác tham mưu, phối hợp; bảo đảm ANCT; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTATXH; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; bảo đảm hậu cần-kỹ thuật; đồng thời bày tỏ sự nhất trí với mục tiêu, phương hướng và các nhóm nhiệm vụ nêu trong Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ CATP, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị thay mặt Thành ủy, nhấn mạnh với Đại hội một số nhiệm vụ trọng tâm. 

Trong đó cần nâng cao nhận thức và trách nhiệm trước yêu cầu giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân Thủ đô, vượt qua những khó khăn, thử thách, phức tạp, cam go, nhất là trong bối cảnh tình hình diễn biến nhanh và phức tạp hiện nay. “Ở bất cứ hoàn cảnh, tình huống nào cũng phải bảo đảm giữ vững ANCT, TTATXH tại Thủ đô; không để xảy ra đột biến, bất ngờ, khủng bố, phá hoại, bạo loạn, gây rối chính trị; không để hình thành tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn, trước mắt là bảo vệ thành công đại hội đảng bộ các cấp”, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu và mong muốn cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Công an Thủ đô, trước khó khăn, thử thách càng phải giữ vững bản lĩnh chính trị; không ngừng phát huy dân chủ và đoàn kết nội bộ, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, xứng đáng là những người cán bộ, đảng viên, chiến sỹ CAND Thủ đô “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. 

Sau Đại hội, BCH Đảng bộ CATP khóa mới cần kế thừa, phát huy những kết quả đạt được, khẩn trương xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch công tác để cụ thể hóa Nghị quyết; đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ Thành phố; Đại hội XII của Đảng và kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND. “Mỗi đại biểu cần lan tỏa tinh thần của Đại hội trong toàn lực lượng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra”, đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục