Con trai vác dao "xử" nhân tình của mẹ

  • 27/05/2016 11:54
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTĐ - Bố mất sớm, Thắng và em gái lớn lên trong vòng tay yêu thương bao la của người mẹ. Nhưng rồi cuộc sống của mẹ con cậu ta bỗng xáo trộn, khi một người đàn ông thường xuyên xuất hiện trong nhà…

Ngày 27-5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử và quyết định tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1993, trú ở xã Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội) 5 năm 6 tháng tù giam về tội “Giết người”. Đây là mức án thấp hơn so với quy định tại khoản 2, Điều 93-BLHS.

Bị hại bị Thắng dùng dao sát hại bất thành là ông Ngô Văn Q (SN 1971, cũng ở huyện Sóc Sơn) và là người có quan hệ “tình cảm” với mẹ đẻ bị cáo. Do bị cáo bị hạn chế về nhận thức và điều khiển hành vi nên bà Nguyễn Thị T (SN 1973, mẹ đẻ Thắng) cũng tham gia phiên xử với tư cách người giám hộ.

Phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Thắng về tội “Giết người” diễn ra chóng vánh nhưng cũng đủ để mọi người tham dự hiểu rõ nội tình vụ án cũng như nguyên nhân sâu xa dẫn đến hành vi dại dột của thanh niên 23 tuổi này.

Có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên Nguyễn Ngọc Thắng được tòa xử dưới khung hình phạt

Có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên Nguyễn Ngọc Thắng được tòa xử dưới khung hình phạt

Theo đó, bố đẻ của Thắng đột ngột mất sớm sau một vụ tai nạn giao thông. Bà Nguyễn Thị T là một cô giáo trường làng, đã phải nhanh chóng gạt bỏ nỗi đau để dồn sức nuôi hai đứa con khôn lớn. Và Thắng đã trưởng thành trong vòng tay yêu thương bao la của người mẹ góa.

Biết rõ cảnh nhà “mẹ góa, con côi” của bà T, cách đây mấy năm, ông Ngô Văn Q dần nảy sinh và có quan hệ “tình cảm” với cô giáo trường làng. Thế nên những lúc rảnh rỗi, ông Q thường tạt qua nhà Thắng, phần để giúp đỡ việc nọ việc kia, phần để chia sẻ với bà T chuyện tình cảm thầm kín trong lòng.

Nhưng ngặt nỗi, ông Q lại là người đang có gia đình và vợ con đuề huề. Chuyện mẹ có quan hệ “tình cảm” với người đàn ông ở cùng địa phương, Thắng biết rất rõ song không nói nửa lời. Bởi Thắng đã lớn khôn nên thừa hiểu rằng đấng sinh thành ra cậu ta xét cho cùng vẫn chỉ là một người phụ nữ tuổi còn “xuân”.

Tuy nhiên đầu năm 2014, một chuyện không mong muốn đã xảy đến với mẹ con Thắng. Đận ấy, vợ ông Q biết chuyện chồng “tòm tem” với cô giáo trường làng nên tìm đến tận nhà bà T làm um làng nước. Sau chuyện này, Thắng thấy hổ thẹn với xóm giềng, từ đó ra sức khuyên can mẹ chấm dứt quan hệ “tình cảm”, đồng thời “cấm cửa” ông Q.

Thế nhưng cho dù là như vậy thì người đàn ông “phải lòng” cô giáo mầm non vẫn thi thoảng ghé qua nhà Thắng. Tiếp tục nói rõ với cả hai người nhưng chuyện tình của mẹ cậu ta vẫn không thể chấm dứt. Cũng kể từ thời điểm vợ ông Q tìm đến nhà “đánh ghen”, Thắng thường xuyên phải nghe những lời đàm tiếu không hay về mẹ.

Tối 19-2-2014, ông Q lại một mình đi xe máy đến gặp bà T. Nghe rõ giọng nói của người đàn ông quen thuộc chuyện trò với mẹ ở dưới nhà, Thắng vào giường trên tầng 2 lấy con dao bấm, rồi đi xuống tầng 1.

Giáp mặt ông Q, Thắng chất vấn: “Cháu đã nói thế nào rồi, bác đến đây làm gì”. Nhân tình của mẹ im lặng, cậu ta liền vung dao bấm đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng ông Q. Bị con trai lớn bà T vừa đâm vừa xua đuổi ra khỏi nhà, ông Q chỉ còn biết ôm vết thương chạy ra ngoài, rồi ngã gục.

Tận mắt chứng kiến con trai “xử” nhân tình, bà T hốt hoảng gọi người đưa ông Q vào viện cấp cứu. Và nhờ thế mà ông Q mới may mắn bảo toàn được mạng sống. Về phần Thắng, sau khi gây án, cậu ta dắt chiếc xe máy của bị hại ra ngoài đường vứt chỏng chơ, rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Bị tòa án thẩm vấn, Thắng thành khẩn khai nhận tội lỗi gây ra. Lý giải về hành vi dại dột của bản thân, cậu ta ngắn gọn chỉ vì do quá ức chế trước những lời đàm tiếu của mọi người và bà T cùng ông Q không chịu chấm dứt quan hệ “tình cảm” nên mới bộc phát hành xử như vậy.

Nói lời sau cùng, Thắng hứa sau vụ án này cậu ta sẽ không bao giờ vi phạm pháp luật nữa, đồng thời mong muốn được tòa xem xét tới hoàn cảnh và giảm nhẹ hình phạt. Ở tư cách bị hại, ông Q cũng đề đạt HĐXX xử nhẹ tội đối với Thắng và không yêu cầu bị cáo phải bồi thường bất kỳ một khoản tiền nào.

Giờ nghị án trôi qua, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội trở lại hội trường, rồi quyết định chỉ tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thắng 5 năm 6 tháng tù giam, theo đúng tội danh bị truy tố với lý do bị cáo bị hạn chế nhận thức, điều khiển hành vi và có nhiều tình tiết giảm nhẹ.                       

Tin cùng chuyên mục