Cổ phiếu Sacombank trượt dốc sau thông tin ông Trầm Bê bị bắt

  • 02/08/2017 15:20
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Các mã cổ phiếu ngành ngân hàng trong phiên hôm nay chao đảo trước những thông tin xấu.

Các ông Trầm Bê, Phan Huy Khang cùng hàng chục bị can bị khởi tố liên quan đến hoạt động các ngân hàng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa xin nghỉ sau khi nhận quyết định kỷ luật Đảng... được cho là những thông tin tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư.

Trước đó, thông tin từ cơ quan công an cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang cùng hàng loạt bị can khác.

Cụ thể, trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại 4 ngân hàng gồm: TPBank, Sacombank, BIDV và Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) thụ lý, có tổng cộng 25 bị can bị khởi tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, đã có 16 bị can bị bắt tạm giam.

Thông tin trên đã lập tức tác động trực tiếp đến mã cổ phiếu STB (Ngân hàng Sacombank) khi trong phiên chiều qua, mã cổ phiếu này đã  giảm 100 đồng mỗi cổ phiếu (tương đương 0,8%). Phiên sáng nay, STB tiếp tục mất 400 đồng/cổ phiếu, tương đương 2,7% và sang phiên chiều vẫn đang tiếp tục đà giảm, hiện còn 12.500 đồng/cổ phiếu (giảm 500 đồng, tương đương 3,5%)

Mã cổ phiếu STB vẫn đang tiếp tục giảm

Mã cổ phiếu STB vẫn đang tiếp tục giảm

Ngoài ra, một số cổ phiếu ngân hàng khác cũng bị mất giá như VCB (Vietcombank) giảm 300 đồng/cổ phiếu (0,8%); ACB (Ngân hàng Á Châu) giảm 200 đồng (0,8%); MBB (Maritime Bank) giảm 300 đồng/cổ phiếu (1,1%); SHB giảm 200 đồng mỗi cổ phiếu (2,4%)... Trong khi ở chiều ngược lại, cổ phiếu BID của Ngân hàng BIDV tăng hơn 2,2%; cổ phiếu CTG của VietinBank tăng 1,75%.

Cũng trong sáng nay, cổ phiếu DQC của Bóng đèn Điện Quang diễn biến trồi sụt. Sau khi mất khoảng 300 đồng mỗi cổ phiếu lúc mở cửa thì DQC bất ngờ hồi phục trong phiên sáng. Đến đầu giờ chiều, mã cổ phiếu này lại quay đầu giảm hiện đang cao hơn khoảng 700 đồng mỗi cổ phiếu (1,7%) so với thời điểm mở cửa, đứng ở mức 43.100 đồng/cổ phiếu.

Thông tin mới nhất tác động đến cổ phiếu DQC là việc Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa (người có liên quan đến Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bóng đèn Điện Quang) sáng nay đã có đơn xin thôi việc sau khi bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và bị đề nghị bãi nhiệm các chức vụ hiện hành.

Tin cùng chuyên mục