Có mối liên hệ giữa suy tim và thực phẩm

ANTĐ - Theo các nhà khoa học thuộc khoa Phân tử tế bào của Trung tâm Y khoa Cleveland (Mỹ), hợp chất trimethylamine-N-oxide (TMAO) trong máu có liên quan với bệnh tim mạch và đột quỵ. 

Kết quả theo dõi 720 bệnh nhân suy tim trong 5 năm cho thấy, nhóm bệnh nhân có TMAO trong máu cao thì khả năng tử vong do suy tim cũng cao. Ðược biết, các loại vi khuẩn đường ruột có thể chuyển đổi chất carnitine có nhiều trong các loại thịt đỏ, trứng, một số loại nước uống tăng lực thành hợp chất TMAO. Các chuyên gia cũng cho rằng, việc theo dõi TMAO có thể giúp phát hiện những bệnh nhân nguy cơ cao, từ đó đưa ra hướng trị liệu cũng như chế độ ăn thích hợp.