Cô giáo tát học sinh chảy máu tai bị đình chỉ

  • 08/01/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8/1, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, cô giáo Lê Thị Hải, trường tiểu học số 1 Hồng Thủy đã nhận quyết định đình chỉ 15 ngày để chờ làm rõ và xử lý kỷ luật theo quy định trước phản ánh của phụ huynh về việc cô này tát học sinh đến mức chảy máu tai, chẩn đoán chấn động não. 

Văn phòng UBND huyện Lệ Thuỷ cho biết, trong sáng 8/1 lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ đã có cuộc họp nhằm xử lý vụ việc giáo viên tát học sinh xayy ra tại trường TH số 1 Hồng Thuỷ.

Lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện xem xét đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Lê Thị Hải (SN 1979) là giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 của nhà trường nhằm tiếp tục làm rõ sự việc báo nêu.

Em Trương Ngọc Hải đang được theo dõi sức khỏe sau khi bị cô giáo tát chảy máu tai

Em Trương Ngọc Hải đang được theo dõi sức khỏe sau khi bị cô giáo tát chảy máu tai

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã có chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn, bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh Trương Ngọc Hải. 

Theo lãnh đạo huyện Lệ Thủy, hành vi đánh học sinh của cô Hải như vậy là không thể chấp nhận được, đây là hành vi phản giáo dục nghiêm trọng. có nhiều phương pháp trách phạt theo các mức độ nhắc nhở, phê bình, cảnh cáo nhằm biểu thị sự không đồng tình, phản đối, phê phán hành vi chưa đúng của người học… nhưng hành vi đánh học sinh là tuyệt đối không thể xảy ra.

Hiện tại, lãnh đạo huyện Lệ Thuỷ yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình để theo dõi và chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho học sinh Trương Ngọc Hải.

Theo tường trình của cô Lê Thị Hải, ngày 28.12.2018, trong tiết kiểm tra môn viết, em Trương Ngọc Hải viết xong phần làm bài tập, em làm cả đề A và đề B nên cô thấy bức xúc và lỡ tay tát em 1 cái. Đến cuối buổi, cô có gặp gỡ phụ huynh em Hải trao đổi….

“Qua đây tôi rất hối hận về việc làm sai trái của mình. Bản thân tôi rất kính mong cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường xem xét và tha thứ cho tôi. Tôi hứa từ nay về sau không bao giờ sai phạm nữa” – cô Hải giải trình

Theo anh Trương Ngọc Đoàn, bố của cháu Trương Ngọc Hải, tối 28/12, cháu Hải đi học về bị chảy máu tai, sáng kêu dậy đi học thì cháu bảo bị chóng mặt. Gia đình đưa Hải đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy vì thấy cháu bị chảy máu tai, mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn. Sau đó, gia đình đưa Hải vào Bệnh viện quốc tế T.Ư Huế khám, chụp phim và được bác sĩ chẩn đoán bị chấn động não.

Tin cùng chuyên mục