Phạt tát học sinh: Hà Nội sẽ xử lý nghiêm 2 giáo viên vi phạm

  • 05/12/2018 19:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội xác nhận vụ việc cô giáo tiểu học Quang Trung, Đống Đa, cho học sinh tát bạn 50 cái và đã đình chỉ giáo viên này để xử lý kỷ luật. Trước đó, việc phụ huynh phản ánh cô giáo trường THCS Vân Đình, Ứng Hòa tát 2 học sinh cũng đã xác minh rõ và đưa ra hội đồng kỷ luật.

Thông tin phản ánh cô giáo yêu cầu bạn cùng lớp tát một học sinh 50 cái vì nói chuyện tại Trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, đã được Sở GD-ĐT Hà Nội xác nhận.

Theo đó, chiều 5-12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra ngày 3-12-2018 tại lớp 2A5 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa). Trong giờ hướng dẫn học có một học sinh gây mất trật tự và nói tục, giáo vên chủ nhiệm lớp đã yêu cầu bạn ngồi bên cạnh tát học sinh này. Khi bị bạn tát 20 cái, học sinh này khóc nên cô giáo yêu cầu dừng. Tối cùng ngày, giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến nhà xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu đình chỉ giáo viên tiểu học Quang Trung, Đống Đa cho bạn tát học sinh 50 cái

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu đình chỉ giáo viên tiểu học Quang Trung, Đống Đa cho bạn tát học sinh 50 cái

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa tham mưu UBND quận Đống Đa xác minh sự việc và có phương án xử lý nghiêm túc. Theo thông tin từ Trường Tiểu học Quang Trung, nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 và yêu cầu giáo viên này viết tường trình và có hình thức xử lý phù hợp.

Cũng liên quan đến vấn đề vi phạm đạo đức nhà giáo, theo thông tin từ UBND huyện Ứng Hòa, kết quả xác minh đơn tố giác của phụ huynh về những hành xử chưa chuẩn mực của cô giáo N.T.T, giáo viên môn giáo dục công dân (Trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) cho thấy: Việc cô giáo N.T.T tát 2 học sinh lớp 8C và đuổi một học sinh lớp 8A ra khỏi lớp là có thật.

Tuy nhiên nội dung tố giác cô giáo tát học sinh gãy răng là không có cơ sở. Cũng theo kết quả xác minh, thời gian cô giáo không cho học sinh lớp 8A vào lớp học là 2 tuần (từ ngày 23-10-2018 đến ngày 6-11-2018).

Theo kết quả xác minh, ngày 4-12, UBND huyện Ứng Hòa đã thành lập tổ công tác xử lý sai phạm tại Trường THCS Vân Đình. Nhà trường đã đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo N.T.T và yêu cầu cô giáo kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường. Phía phụ huynh các học sinh cũng đã đồng thuận với mức kỷ luật này.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 11-2018, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung tố giác của phụ huynh học sinh về việc cô giáo N.T.T (Trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) đánh học sinh gãy răng và đuổi học sinh ra khỏi lớp, không cho vào lớp học 5 tuần. Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa đã ban hành quyết định thành lập tổ công tác xác minh nội dung công dân tố giác.

Tin cùng chuyên mục