Cô giáo ở Ứng Hòa đuổi học sinh ra khỏi lớp bị kỷ luật cảnh cáo

  • 13/12/2018 13:19
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi xác minh thông tin tố giác cô giáo trường THCS Vân Đình, Ứng Hòa tát học sinh gãy răng, Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa đã trả lời thông tin này không có căn cứ, cô giáo T cũng phủ nhận việc tát học sinh gãy răng, chảy máu mồm.

Thông tin từ UBND huyện Ứng Hòa, kết quả xác minh đơn tố giác của phụ huynh về những hành xử chưa chuẩn mực của cô giáo N.T.T, giáo viên môn giáo dục công dân (Trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) cho thấy: Việc cô giáo N.T.T đuổi một học sinh lớp 8A ra khỏi lớp là có thật.

Qua xác minh cho thấy, trong giờ dạy học của mình, cô giáo T. đã có lời nói không tôn trọng nghề nghiệp của phụ huynh học sinh và có lời nói xúc phạm học sinh Trần Thị N.L, đuổi em này ra khỏi lớp, không cho tiếp tục học giờ giáo dục công dân. Thời gian cô Thúy không cho em L. học các giờ học môn giáo dục công dân là 2 tuần, chứ không phải 3 tuần như phụ huynh tố cáo.

Cô giáo trường THCS Vân Đình bị kỷ luật cảnh cáo, buộc chuyển trường

Cô giáo trường THCS Vân Đình bị kỷ luật cảnh cáo, buộc chuyển trường

Thông tin tố giác cô giáo này tát gãy răng học sinh, chảy máu mồm là không có cơ sở, cô T cũng phủ nhận hành động này.

Với những sai phạm nói trên, theo ông Bùi Thanh Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa, trường THCS thị trấn Vân Đình đã xét kỷ luật cảnh cáo và chuyển trường khác với cô T. Ông Sơn cho biết, theo quy định hiện hành về xử lý kỷ luật viên chức, có 3 mức là khiến trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. Xét thấy hành vi của cô T. chưa đến mức độ buộc thôi việc nên Hội đồng kỷ luật quyết định cảnh cáo, chuyển trường với cô T.

Ông Sơn đánh giá quyết định mức kỷ luật cảnh cáo là phù hợp, đủ răn đe để cô có thời gian sửa chữa sai sót. Bản thân cô và cả phụ huynh cũng chấp nhận hình thức kỷ luật này.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 11-2018, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung tố giác của phụ huynh học sinh về việc cô giáo N.T.T (Trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) đánh học sinh gãy răng và đuổi học sinh ra khỏi lớp, không cho vào lớp học 5 tuần. Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa đã ban hành quyết định thành lập tổ công tác xác minh nội dung công dân tố giác và nhà trường đã ra quyết định xử lý kỷ luật cô T.

Tin cùng chuyên mục