Cô giáo phạt trẻ đứng ngoài sảnh khi trời rét bị nghỉ việc, nhóm lớp dừng hoạt động

  • 27/12/2020 15:21
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dù cô giáo và chủ nhóm lớp mầm non Happy Kids, quận Hà Đông đã thừa nhận trách nhiệm khi bắt trẻ đứng ngoài hành lang khi trời rét nhưng cơ quan quản lý vẫn ra quyết định đình chỉ hoạt động của nhóm lớp này.
Cô giáo phạt trẻ đứng ngoài sảnh khi trời rét bị nghỉ việc, nhóm lớp dừng hoạt động ảnh 1
Nhóm lớp mầm non Happy Kids, Vạn Phúc, Hà Đông phải dừng hoạt động vì để xảy ra hành vi thiểu chuẩn mực khi chăm sóc trẻ.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng cho biết nhóm lớp mầm non Happy Kids, Vạn Phúc, Hà Đông đã chính thức bị đình chỉ hoạt động theo quyết định của UBND phường Vạn Phúc trước sự việc cô giáo nhóm trẻ này phạt cháu D.T.Đ đứng ngoài cửa lớp khi thời tiết lạnh vào ngày 21/12.

Theo báo cáo của nhóm trẻ, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 21-12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi do cô Y. quản lý, bé Đ (3 tuổi) quấy không ngủ.

Khi đó, cô Y. lại gần chỗ bé nằm và hỏi có đau chỗ nào không. Bé nói không, nhưng vẫn quấy và không ngủ. Sau đó, cô Y. đã cho bé Đ. ra đứng tại sảnh ngay cạnh cửa ra vào của lớp và tiếp tục làm công việc chăm sóc các bạn khác.

Trong buổi làm việc với nhà trường về vấn đề này, cô giáo Y. cũng đã nhận ra hành vi của mình là chưa đúng, đồng thời chấp hành hình thức kỷ luật của chủ cơ sở. Đại diện chủ nhóm lớp là bà Trần Thị Phượng cũng nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự việc trên. Được biết, ngày 24-12, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Hà Đông, chủ nhóm lớp và cô giáo đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi.

Phòng GD-ĐT quận Hà Đông đã yêu cầu chủ nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids kiểm điểm giáo viên có hành vi thiếu chuẩn mực trong hoạt động chăm sóc trẻ, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm khắc, đúng quy định; yêu cầu chủ nhóm lớp quan tâm nhắc nhở tất cả giáo viên thực hiện đúng quy định về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tuyệt đối không để xảy ra các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm quy định về chuyên môn.

Theo đó, cô giáo Y. đã phải dừng hợp đồng đứng lớp tại nhóm trẻ mầm non Happy Kids. Đồng thời, UBND phường Vạn Phúc cũng ra quyết định dừng hoạt động nhóm lớp này khi để xảy ra sự việc nói trên. Nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids được UBND phường Vạn Phúc ra quyết định thành lập từ tháng 10-2019 và hiện đang chăm sóc 50 trẻ.

Tin cùng chuyên mục